Lâm Đồng: Siêu dự án Làng sinh thái La Melodie với quy mô 36 ha đang rầm rộ rao bán là dự án “ma”?

Mặc dù đang trong quá trình san lấp, thi công hạ tầng tuy nhiên siêu dự án làng sinh thái La Melodie tại thôn 14, xã Đam B’ri, TP. Bảo Lộc đang được rao bán rầm rộ và giới thiệu đã ra sổ riêng từng nền. Thế nhưng, theo lãnh đạo sở tại cho biết, hiện trên địa bàn xã Đam B’ri không có bất cứ dự án bất động sản nào.

Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, dự án Làng sinh thái nghỉ dưỡng La Melodie toạ lạc tại thôn 14, xã Đam B'ri, TP Bảo Lộc do Công ty Cổ phần quản lý và vận hành Thông Minh làm chủ đầu tư.

Lâm Đồng Siêu dự án Làng sinh thái La Melodie 36 ha đang rầm rộ rao bán là dự án “ma”
Siêu dự án Làng sinh thái nghỉ dưỡng La Melodie có quy mô 36ha, gồm 1.000 nền đất phân lô có diện tích từ 200 - 500m2.

Siêu dự án Làng sinh thái nghỉ dưỡng La Melodie có quy mô 36ha, gồm 1.000 nền đất phân lô có diện tích từ 200 - 500m2. Mỗi nền đều đã có thổ cư từ 200m2 trở lên, phù hợp với nhu cầu xây biệt thự, khu resort, homestay, nhà hàng, khách sạn.

Để biết tìm hiểu thêm thông tin, PV Thương Trường liên hệ nhân viên tư vấn bán hàng tại dự án này và được cho biết: “Dự án này đứng sau là Tập đoàn Đôi dép và Ngân hàng Nam Á. Hiện tại chỉ còn 15 nền cho đợt 1. Theo kế hoạch Đôi Dép sẽ làm một khu du lịch nghỉ dưỡng trong La Melodie với tên Đôi Dép Melodie. Kết hợp cùng các tiện ích hiện hữu như nhà hàng thủy tạ, vườn hoa cối xay gió, hồ sinh thái…La Melodie sẽ trở thành điểm check-in nổi tiếng mới của TP.Bảo Lộc”.

Lâm Đồng Siêu dự án Làng sinh thái La Melodie 36 ha đang rầm rộ rao bán là dự án “ma”
Xẻ đồi vẽ đường tại siêu dự án Làng sinh thái La Melodie với quy mô 36 ha.

Ghi nhận thực tế của PV ngày 16/5, hiện dự án “khủng” này đang trong quá trình san lấp, thi công hạ tầng, có một căn nhà mẫu được xây dựng giữa dự án, nơi này cũng là nơi giao dịch với khách hàng.

Theo lãnh đạo xã Đam B’ri cho biết, hiện tại trên địa bàn xã không có bất kỳ “dự án” bất động sản nào. Tất cả các dự án đang rao bán trên địa bàn xã gắn mác dự án hay khu nghỉ dưỡng đều là do cá nhân hiến đất làm đường rồi tách thửa bán chứ không được cơ quan chức năng cấp phép chủ trương lập dự án, không có quy hoạch chi tiết 1/500, không có đánh giá tác động môi trường…

Lâm Đồng Siêu dự án Làng sinh thái La Melodie 36 ha đang rầm rộ rao bán là dự án “ma”
Công ty bất động sản dùng danh nghĩa cá nhân để gom mua đất nông nghiệp với số lượng lớn sau đó vẽ siêu khu nghỉ dưỡng phân lô rao bán.

Việc một công ty bất động sản dùng danh nghĩa cá nhân để gom mua đất nông nghiệp với số lượng lớn. Sau khi có đất, các cá nhân này đã “lách luật” bằng cách làm đơn xin hiến đất làm đường, xin xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong các thửa đất nông nghiệp, đất ở được chuyển đổi từ đất nông nghiệp. Từ đó lắp điện, nước để hình thành nhiều “dự án” với hàng trăm lô đất đem bán. Vậy có đúng quy định không? Việc này thì được tính thuế cụ thể như thế nào?

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng có Văn bản số 376/VPĐKĐĐ đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện Bảo Lâm, Lâm Hà và thành phố Bảo Lộc khẩn trương triển khai thực hiện, báo cáo, cung cấp thông tin, các nội dung, văn bản liên quan về Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng. Trong đó, dự án La Melodie là một trong dự án được sở này gọi tên.

Vào đầu tháng 1/2021, Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xã Đam B’ri cùng các sở, ngành liên quan và TP.Bảo Lộc được yêu cầu thực hiện đình chỉ hoạt động những dự án bất động sản không phép; tạm đình chỉ hoạt động và tiến hành thống kê toàn bộ các khu vực san gạt, mở đường và phân lô, bán nền ở TP.Bảo Lộc để báo cáo tỉnh xem xét, xử lý. Riêng tại các khu vực mở đường, phân lô bán nền ở tại xã Đam B’ri,  lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp cùng các sở, ngành và UBND TP Bảo Lộc điều tra, làm rõ các sai phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng Siêu dự án Làng sinh thái La Melodie 36 ha đang rầm rộ rao bán là dự án “ma”
Làng sinh thái La Melodie như một vuông quốc thu nhỏ đang được san lấp.

Trước đó, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đang tổ chức đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực đất đai nhằm làm rõ tình trạng phân lô, bán nền trái phép tại 3 tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Tại tỉnh Lâm Đồng, đoàn công tác của Bộ TN&MT sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực đất đai tại TP Bảo Lộc, TP Đà Lạt, huyện Lâm Hà và huyện Bảo Lâm. Thời gian qua, nơi đây được xem là điểm nóng ở tỉnh Lâm Đồng về tình trạng “hô biến” đất nông nghiệp thành “dự án”.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bên cạnh 7 tuyến đường sắt hiện có với tổng chiều dài khoảng 2.440 km thì mạng lưới đường sắt quốc gia đến năm 2030 quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km.

Sở Xây dựng đã có kế hoạch về chương trình phát triển nhà ở kế hoạch nhiệm kỳ 2021-2025 và kế hoạch hàng năm. Trong nhiệm kỳ này, TP. HCM sẽ xây dựng 50 triệu m² nhà ở với 366.000 căn nhà. Trong đó, gần 30.000 nhà ở xã hội cho công nhân, người có thu nhập thấp trên địa bàn TP. HCM.

Trong những năm gần đây, số lượng hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tăng nhanh, trung bình mỗi năm tăng gần 800 HTX. Tuy nhiên, chất lượng hoạt động, quy mô thành viên của các HTX vẫn chưa đạt như kỳ vọng. Do vậy, trong giai đoạn mới, việc cụ thể các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho khu vực này là rất quan trọng, đưa HTX Việt Nam định vị trong chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu.

Trước những tác động từ Covid-19, đại diện TP Hà Nội cho biết sẽ thực hiện nhiều biện pháp để kiểm soát dịch bệnh sớm nhất và nhanh nhất, đồng thời, tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài vượt qua khó khăn để duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh.

Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc khai thác các đường bay nội địa sau 10 ngày đầu thí điểm từ ngày 21/10 – 30/11.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455