Lâm Đồng: Xử lý nghiêm các hành vi làm thất thu ngân sách nhà nước trong kinh doanh BĐS và hoạt động khai thác khoáng sản

Nhằm đẩy mạnh công tác quản lý thu thuế và chống thất thu thuế trong kinh doanh bất động sản và hoạt động khai thác khoáng sản, lãnh đạo UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành có liên quan tập trung thực hiện tốt các giải pháp khai thác nguồn thu, chống thất thu ngân sách nhà nước.

Cụ thể, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản số 6349/UBND-KTCT ngày 8/9/2021 chỉ đạo tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh bất động sản và hoạt động khai thác khoáng sản.

Đối với nguồn thu từ đất đai, hoạt động bất động sản, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Tư pháp thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức và hoạt động công chứng, nhất là quy định về quyền, nghĩa vụ của tổ chức hành nghề công chứng theo quy định của pháp luật. 

Thường xuyên tuyên truyền, quán triệt đội ngũ công chứng viên, nhân viên các tổ chức hành nghề công chứng yêu cầu tuân thủ các quy định pháp luật, quy tắc đạo đức trong hành nghề trong hoạt động công chứng; tuyệt đối không hướng dẫn, thông đồng, tiếp tay cho các tổ chức, cá nhân trong việc kê khai không trung thực giá trị chuyển nhượng bất động sản để giảm nghĩa vụ phải nộp ngân sách nhà nước.

Trường hợp có đủ căn cứ xác định công chứng viên có hành vi thông đồng, bao che, tiếp tay, xác nhận sai giá trị thực tế chuyển nhượng trên hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, làm thất thu ngân sách nhà nước sẽ xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự theo quy định của pháp luật. 

Lâm Đồng Siết chặt về công tác thu thuế và chống thất thu trong kinh doanh BĐS và khai thác khoáng sản
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản số 6349/UBND-KTCT ngày 8/9/2021 chỉ đạo tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh bất động sản và hoạt động khai thác khoáng sản.

Hàng tháng, tổng hợp cung cấp cho cơ quan thuế danh sách tổ chức, cá nhân có hợp đồng mua bán bất động sản, cho thuê nhà, cho thuê mặt bằng, cho thuê khách sạn… để cơ quan Thuế rà soát, kiểm tra, đối chiếu việc thực hiện kê khai giá chuyển nhượng trên hợp đồng và thực hiện tốt việc quản lý, kê khai, nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Sở TN&MT được giao thường xuyên rà soát để tham mưu để đề xuất UBND điều chỉnh, bổ sung đầy đủ kịp thời giá đất vào bảng giá đất đối với các tuyến đường chưa có giá đất, đặc biệt là ở các khu dân cư, khu đôi thị… để căn cứ thu các loại thuế, phí khi phát sinh chuyển nhường quyền sử dụng đất, quyền thuê đất theo quy định.

Đối với nguồn thu từ hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản, Sở TN&MT được giao nhiệm vụ phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành liên quan tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát tại hiện trường đối với các hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản. Kiên quyết đình chỉ khai thác và sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, tham mưu đề xuất thu hồi giấy phép giấy phép khai thác đối với các trường hợp không thực hiện lắp đặt trạm cân, camera giám sát hoặc lắp đặt nhưng không hoạt động theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Công an tỉnh có trách nhiệm phối hợp với Sở TN&MT, Cục thuế cùng các huyện, thành phối điều tra, xác minh hành vi gian lận, trốn thuế hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với tổ chức, cá nhân khi nhận được hồ sơ, chứng từ do cơ quan thuế đề nghị để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thiên An

Bình luận bài viết

Gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ Amazon thông báo đã chính thức cấm 600 thương hiệu Trung Quốc trên 3.000 tài khoản bán hàng vì gian lận trong đánh giá sản phẩm.

Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ hơn 14.400 sản phẩm là quần áo, túi xách, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và nhập lậu.

Để mua được bánh trung thu hiệu Bảo Phương và Hương Trà nhiều người dân Hà Nội xếp hàng cả tiếng đồng hồ trước điểm bán bánh tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội).

Giá khí đốt tự nhiên quay đầu giảm do các dự báo thời tiết thay đổi thấp hơn và báo cáo hàng tồn kho của chính phủ cho thấy lượng hàng dự trữ lớn hơn dự kiến. Các nhà giao dịch cũng cân nhắc dự báo về nhiệt độ ôn hòa và nhu cầu tiêu thụ giảm trên thị trường.

Giá xăng dầu ngày 19/9 tiếp tục giảm khi các công ty năng lượng tại Vịnh Mexico của Mỹ bắt đầu lại hoạt động sản xuất, sau các cơn bão tại khu vực này làm đóng cửa.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455