Lâm Đồng xử lý nghiêm các trường hợp ghim hàng, tăng giá

Ông Phan Văn Tuyên, Phó Cục trưởng cục quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, lực lượng quản lý thị trường đã đến từng siêu thị điểm bán hàng để nhắc nhở tuyên truyền không được tăng giá, ép giá đối với người dân trong lúc dịch bệnh đang diễn ra phức tạp.

Theo đó, Thanh tra Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra đột xuất khi các cửa hàng đang kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng phòng chống dịch có dấu hiệu vi phạm hoặc có phản ánh kiến nghị của người dân qua đó nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh dự trữ hàng hoá thuộc lĩnh vực quản lý để kịp thời có phương án xử lý đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra trường hợp đứt gãy gián đoạn.

Kế hoạch từ 23/7 - 30/7, đoàn thanh tra đã chọn ngẫu nhiên 5 -10 cửa hàng để tiến hành kiểm tra. Các cửa hàng tập trung chủ yếu tại TP.Đà Lạt, Bảo Lộc và các huyện Đức Trọng, Di linh, Lâm Hà.

Qua kiểm tra cho thấy, không xảy ra tình trạng ghim hàng, tăng giá.

Theo ông Bùi Thế, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, hàng hoá vẫn bảo đảm về bình ổn giá, giá cả ổn định, có một số măt hàng thiết yếu còn giảm giá nữa.

Lâm Đồng Chủ động trong công tác bình ổn giá xử lý nghiêm các trường hợp ghim hàng tăng giá
Chủ động trong công tác bình ổn giá, xử lý nghiêm các trường hợp ghim hàng, tăng giá trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Sở Công thương yêu cầu các siêu thị, cơ sở phân phối tăng thêm lượng dự trữ từ 15%-20% và nếu các đơn vị cần thì Sở sẽ báo cáo UBND tỉnh hỗ trợ lãi suất tiêu thụ để dự trữ hàng hoá.

Ngay khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, Cục quản lý thị trường Lâm Đồng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và tuyên truyền cùng phối hợp với các địa phương ổn định thị trường, đảm bảo cung ứng đủ số lượng lưu thông hàng hoá. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại trên địa bàn

Ông Phan Văn Tuyên, Phó Cục trưởng cục quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, lực lượng quản lý thị trường đã đến từng siêu thị điểm bán hàng để nhắc nhở tuyên truyền không được tăng giá, ép giá đối với người dân trong lúc dịch bệnh đang diễn ra phức tạp.

Khi phát hiện các hành vi đầu cơ, ghim hàng, tăng giá đối với mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và các mặt hàng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 thì người dân có thể phản ánh trực tiếp đến đường dây nóng của Sở Công Thương.

Thiên An

Bình luận bài viết

Giá xăng dầu hôm nay 20/9, giá dầu thế giới tiếp tục giảm nhẹ khoảng hơn 0,20% so với phiên giao dịch trước.

Phiên giao dịch đầu tuần (20/9), giá cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều do nguồn cung thế giới sụt giảm.

Giá cao su niêm yết trên sàn châu Á ghi nhận "sắc đỏ" duy trì tại thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, giá cao su niêm yết tại Nhật Bản có nhiều khởi sắc.

Giá tiêu tiếp tục đi ngang tại các vùng trọng điểm trong nước. Dự báo, giá loại nông sản này có thể tăng trong thời gian tới.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá heo hơi ghi nhận tương đối ổn định. Duy chỉ có một số địa phương miền Trung, Tây Nguyên có biến động nhẹ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455