Lâm Đồng yêu cầu người dân không ra đường sau 21h00

Nhằm ứng phó với dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả hơn, Tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng đã ra Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có nội dung đề nghị người dân không ra khỏi nhà, hạn chế phương tiện đi lại sau 21h00.

Theo đó, Chỉ thị yêu cầu các đơn vị cần tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Và phải tự chịu trách nhiệm trong phạm vi, địa bàn, đối tượng quản lý, không để mất khả năng kiểm soát dịch bệnh. Mục tiêu là vừa phòng, chống dịch nhưng cũng phải duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh.

Đáng chú ý, Chỉ thị yêu cầu từ 00h00, ngày 04/8, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền... vận động người dân không ra khỏi nhà và hạn chế phương tiện đi lại sau 21h đêm đến 5h sáng hôm sau, ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, cấp cứu và trường hợp đặc biệt. 

Lâm Đồng yêu cầu người dân không ra đường sau 21h00
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài đường sau 21h đêm.

Chỉ thị cũng khẳng định sẽ bảo đảm cung ứng hàng hoá đầy đủ, không để người dân thiếu nhu yếu phẩm trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Bên cạnh đó, cũng sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, lãnh đạo chủ chốt thực hiện không nghiêm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, bảo đảm an ninh trật tự, luôn chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch để đăng tin sai sự thật gây hoang mang, ảnh hưởng đến người dân và cản trở công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 

Hiện, toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 53 ca dương tính với COVID-19, trong đó, có 10 bệnh nhân đã điều trị khỏi và xuất viện. 

Phương Hằng

Bình luận bài viết

Một Chủ tịch phường ở Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã có bài viết đăng trên mạng xã hội về việc địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên lãnh đạo Thị xã Buôn Hồ đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455