Tin nóng:

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu Sở Giáo dục thực hiện Chương trình Sữa học đường đúng quy định

Gói thầu 48 tỷ cung cấp Sữa học đường do Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Lạng Sơn làm chủ đầu tư mới triển khai việc lựa chọn nhà thầu đã dính lùm xùm và đang được UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo làm rõ.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu Sở Giáo dục thực hiện Chương trình Sữa học đường đúng quy định
Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn.

Ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn vừa chỉ đạo giao Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn thực hiện rà soát các nội dung, trả lời kiến nghị của nhà thầu về các vấn đề liên quan trong quá trình lựa chọn nhà thầu đối với hồ sơ mời thầu Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2019 - 2021 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn theo đúng quy định.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cũng yêu cầu Sở GDĐT tiếp tục thực hiện các bước quy trình lựa chọn nhà thầu gói thầu cung cấp sữa thuộc Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2019 - 2021 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn bảo đảm tuân thủ đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật hiện hành.

Trước đó, ngày 3/12/2020, Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn công bố thông tin mời thầu gói thầu cung cấp sữa thuộc Chương trình Sữa học đường giai đoạn 2019-2021 với hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Sau đó, có ít nhất hai nhà thầu có đơn kiến nghị chủ đầu tư là Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn làm rõ yêu cầu hồ sơ mời thầu. Tuy nhiên, các nhà thầu phản ánh, nhà thầu đã có văn bản gửi Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn kiến nghị làm rõ hồ sơ mời thầu, nhưng không được Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn phản hồi. Trong khi kiến nghị của nhà thầu không được làm rõ, Chủ đầu tư đã đóng thầu vào ngày 23/12/2020.

“Căn cứ vào quy định tại mục 3, điều 14 của Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT nêu rõ, bên mời thầu tiếp nhận nội dung làm rõ để xem xét, làm rõ theo đề nghị của nhà thầu và đăng tải văn bản làm rõ hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu trên hệ thống trong khoảng thời gian tối thiểu 2 ngày làm việc trước ngày có thời điểm đóng thầu. Đối chiếu các quy định trên, chúng tôi thấy rằng có sự vi phạm pháp luật về đấu thầu của bên mời thầu khi không tuân thủ quy định về thời hạn trả lời nhà thầu cũng như có dấu hiệu bỏ qua ý kiến nhà thầu, gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của nhà thầu…”, một nhà thầu phản ánh.

Được biết, tại Quyết định số 2252/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu cung cấp sữa thuộc Chương trình sữa học đường giai đoạn 2019-2021 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thể hiện, khối lượng sữa cung cấp là 9.623.700 hộp. Giá gói thầu là 48 tỷ 567 triệu đồng, thực hiện trong năm 2021. Nguồn vốn lấy từ nguồn ngân sách tỉnh, ngân sách huyện, nguồn doanh nghiệp hỗ trợ, phụ huynh đóng góp năm 2020 và 2021.

Đức Sơn

Bình luận bài viết

Bình luận

Theo đề nghị của quận Hoàn Kiếm, phố đi bộ Hồ Gươm sẽ được mở cửa trờ lại từ ngày 12/3.

Dự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia hôm nay (9/3), Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc sáng sớm có sương mù và mưa phùn nên nhiệt độ hạ xuống thấp. Các tỉnh miền Trung và Nam Bộ tiếp tục duy trì thời tiết nắng, nhiều nơi có mưa.

Bộ Quốc phòng cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Lai Châu, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bình Thuận... xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ Tổng cục II để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khu đô thị Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, TP Hà Nội) với những dãy nhà liền kề lâu nay được quy hoạch theo khu phố mẫu đồng bộ, nhưng gần đây trở nên chật chội, ngột ngạt bởi sự xuất hiện ồ ạt những công trình kiến trúc hoàn toàn khác biệt đã phá hoại không gian đô thị nơi đây.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về thay đổi hiện trạng cổng Di tích quốc gia đặc biệt đình Tây Đằng. UBND huyện Ba Vì (TP Hà Nội) đã chỉ đạo UBND thị trấn Tây Đằng, cùng các phòng, ban chức năng của huyện vào cuộc để khôi phục nguyên trạng.

Chiều 8/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, 12 ca mắc mới (BN2513-2524) trong đó có 1 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 11 ca là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bình Dương (1), TP Hồ Chí Minh (2) và Ninh Thuận (7).

Ngày 06/3, Người dân thôn Hữu Nghĩa (xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc) đau lòng khi phát hiện thi thể 2 anh em trong cùng một gia đình trong thôn bị đuối nước dưới hố chôn cột điện.

Từ ngày mai (9/3), Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mở cửa hoạt động trở lại sau 14 ngày bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng sức mua hoa dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, TP. HCM cũng tăng đáng kể so với năm ngoái.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455