09:06 15/03/2022

Lào Cai: 8 người bị thương trong vụ xô xát tại thủy điện Mây Hồ

Ngày 14/3, tại khu vực thủy điện Mây Hồ (xã Ngũ Chỉ Sơn, TX Sa Pa, Lào Cai), người dân ngăn cản đơn vị thi công, sau đó xảy ra mẫu thuẫn dẫn đến xô xát khiến nhiều người bị thương.

Video cuộc ẩu đả giữa người dân và công nhân Công ty TNHH năng lượng Mây Hồ. Nguồn video: MXH.

Theo một số nguồn tin, tối 14/3, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND TX Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ xô xát giữa người dân và công nhân một nhà máy thủy điện đang trong quá trình thi công, hậu quả có 8 người bị thương.

Cụ thể, lúc 14h15p ngày 14/3, tại thôn Lủ Khấu, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa đã xảy ra vụ xô xát, đánh nhau gây thương tích giữa một số công dân của xã Ngũ Chỉ Sơn với công nhân thuộc Công ty TNHH năng lượng Mây Hồ.

UBND thị xã Sa Pa cũng cho biết, thời điểm trên, một số công dân đã ngăn cản việc thi công dự án thủy điện Mây Hồ và hành hung nhóm công nhân của Công ty TNHH năng lượng Mây Hồ dẫn đến xô xát giữa hai bên, hậu quả có 8 người bị thương.

Sau khi nhận được thông tin, Thường trực Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo lực lượng chức năng, UBND xã kịp thời đến để bảo vệ hiện trường, ngăn chặn, giải tán đám đông, đưa người bị thương đi cấp cứu.

Trung Thành (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên