07:42 27/04/2022

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 29/4

Hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Việt Nam đăng cai tổ chức, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 từ ngày 29/4 - 01/5/2022 tại Khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội, kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khôi phục thị trường khách du lịch đến Hà Nội sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đồng thời tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Lễ khai mạc sự kiện diễn ra vào hồi 20h00 ngày 29/4/2022 tại Vườn hoa đền Bà Kiệu (Tượng đài Cảm tử sinh cho Tổ quốc quyết sinh). Ngoài hoạt cảnh nghệ thuật mở màn và trình chiếu phim quảng bá du lịch Thủ đô, phân cảnh nghệ thuật “Hà Nội – Đến để yêu” là điểm nhấn của chương trình chuyển tải hình ảnh Hà Nội đầy cảm hứng, sáng tạo và tràn đầy sức sống. Cũng tại Lễ Khai mạc, Ban Tổ chức sẽ phát động Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm Quà tặng Hà Nội năm 2022 và Cuộc thi Ảnh du lịch Hà Nội năm 2022.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 294

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố, trưng bày, triển lãm ảnh và các hoạt động bên lề cùng các nghệ nhân cũng sẽ diễn ra xuyên suốt trong 02 ngày 30/4 và 01/5. Hoạt động trình diễn đường phố gồm: vẽ trực tiếp tại chỗ bức tường graffity chủ đề Hà Nội; xích lô tour xung quanh khu vực Bờ Hồ; trình diễn nhóm nhảy Flashmob; trình diễn ban nhạc Acoustic với các nghệ sỹ trẻ, các nhóm giao hưởng trẻ hiện đại và các màn trình diễn của nhóm skateboard cùng giải đấu quy mô nhỏ trình diễn skate quy tụ hàng trăm bạn trẻ yêu Hà Nội.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động văn nghệ tại khu vực sân khấu chính: Talkshow với các nghệ nhân ca trù, rối nước, quạt giấy; tọa đàm và chia sẻ về văn hóa thưởng thức hương vị trà Việt; chia sẻ về quà tặng sơn mài, tò he; trình diễn của các ban nhạc Acoustic, nhạc Rock và nhạc truyền thống; giải nhảy hiphop kết hợp DJ và trống của các nhóm nhảy đến từ các khu vực khác nhau trên địa bàn Thành phố.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 294

Đến lễ  hội, du khách còn được trải nghiệm các hoạt động trưng bày trình diễn nghề của các nghệ nhân; trải nghiệm thưởng thức hương vị café; trải nghiệm làm tranh ghép vải, làm tò he, thêu tay; sáng tạo với xà bông Hà Nội; trải nghiệm làm đồ chơi giấy cho trẻ em; tham quan triển lãm ảnh về Hà Nội; hoạt động Minigames và chụp hình tại các khu tiểu cảnh, góc check-in SEA Games 31.

Ngoài ra còn có các hoạt động bên lề khác như hoạt động của các doanh nghiệp du lịch, lưu trú, lữ hành, các hãng hàng không giới thiệu các chương trình, tour du lịch hè đặc biệt kèm các chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 là sự kiện du lịch lớn có sự tham gia của các làng nghề, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, đội ngũ nghệ nhân, các nhà thiết kế, các doanh nghiệp du lịch... là dịp để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tinh hoa quà tặng của Hà Nội nhằm bảo tồn, tôn vinh những giá trị độc đáo của sản phẩm làng nghề truyền thống qua đó thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất quà tặng, hình thành các sản phẩm quà tặng phục vụ khách du lịch, kích cầu và tăng cường khôi phục hoạt động du lịch Thủ đô trong thời gian tới.

(Theo: Tạp chí Du lịch) 

Nhật Phương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên