Lễ trao thưởng VietFarm tự hào tôn vinh giá trị nông sản Việt 2018

Chương trình giải thưởng “VietFarm - Tự hào nông sản Việt 2018” là một hình thức phát triển, khuyến khích các đơn vị trong ngành nông sản Việt Nam áp dụng và thực hành tốt trong nông nghiệp bền vững, đáp ứng được các yêu cầu hội nhập.

 Chiều ngày 23/12, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) phối hợp với Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR), Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (AgroInfo) và Viện Tư vấn Phát triển Kinh Tế xã hội Nông thôn và miền núi (CISDOMA) tổ chức Lễ Trao giải thưởng VietFarm - Tự hào Nông sản Việt 2018 cho 29 đơn vị xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Sau quy trình chọn lọc và đánh giá nghiêm túc, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các đơn vị xuất sắc nhất có các sáng kiến, cách làm tốt về nông nghiệp đạt các tiêu chí theo tiêu chuẩn trong sản xuất nông nghiệp trên thế giới và tiêu chuẩn Vietfarm như: Chất lượng - trách nhiệm - công bằng - bền vững để trao thưởng. Các giải thưởng được trao trong buổi lễ lần này bao gồm: 1 giải đặc biệt, 4 giải nhất, 9 giải sáng kiến và 10 giải khuyến khích với phần thưởng lên đến 30 triệu đồng từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ chương trình.


Lễ trao thưởng VietFarm 2018 – tự hào tôn vinh giá trị nông sản Việt
Quang cảnh buổi lễ trao giải thưởng Vietfarm


Phát biểu lại lễ trao giải, Tiến sĩ Ngô Thị Minh Hương - Sáng lập viên Trung tâm Phát triển và hội nhập chia sẻ: “Trong xu thế hội nhập quốc tế, các ngành nông sản, nông nghiệp Việt Nam đang không ngừng nỗ lực để đạt được các yêu cầu của thị trường quốc tế, cũng như áp dụng một cách hiệu quả đối với nông nghiệp trong nước. Chúng ta tự hào cùng người nông dân Việt với những sản phẩm chất lượng đi khắp thế giới.”

Đây cũng là lần đầu tiên, chương trình “Lễ trao giải thưởng Vietfarm: Tự hào nông sản Việt” được tổ chức với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, áp dụng đối với cả các hộ sản xuất nhỏ; các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhóm sản xuất, các liên minh; doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, trang trại trong ngành nông nghiệp. Chương trình hướng tới mục tiêu tăng cường uy tín, chất lượng của nông sản Việt Nam cũng như của đơn vị sản xuất.

Chính vì vậy, giải thưởng không chỉ quảng bá, giới thiệu các mô hình sản xuất hay sản phẩm đạt chuẩn chất lượng nông sản sạch mà còn tôn vinh các tấm gương sản xuất nhỏ điển hình và đi đầu trong áp dụng kiến thức, công nghệ tiên tiến để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao.

Đồng thời, chương trình cũng tạo điều kiện giao lưu nhằm kết nối các đơn vị tham dự triển lãm có cơ hội học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao năng lực sản xuất và kinh doanh của đơn vị mình. Hơn nữa, sự kiện này cũng nằm trong khuôn khổ lộ trình hướng đơn vị sản xuất nông nghiệp Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, từ đó, nâng cao chất lượng và uy tín của nông sản Việt để mở rộng xuất khẩu ra nước ngoài.


Lễ trao thưởng VietFarm 2018 – tự hào tôn vinh giá trị nông sản Việt
Ban tổ chức trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc nhất


Tiến sĩ Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ trao giải: “Có một điểm khác biệt của giải thưởng Vietfarm lần này đó là với 29 đơn vị lọt vào vòng chung kết thì 100% các đơn vị này đã được kiểm tra thực địa bởi các chuyên gia, các thành viên của hội đồng đánh giá. Đây là việc mà không phải bất cứ một giải thưởng nào đều có thể thực hiện được với tất cả các ứng viên của mình. Điều quan trọng hơn là chúng tôi được tiếp cận, chia sẻ với bà con, với anh chị em về sự say mê đối với nền nông nghiệp Việt. Chúng ta vẫn đang tự hào là một trong hai mũi nhọn phát triển mạnh mẽ trong thời hội nhập của Việt Nam đó là nông nghiệp và du lịch.”

Giải thưởng lần này thu hút hơn 100 đơn vị và nông dân ở khắp các vùng miền trong cả nước đăng ký tham gia. Hội đồng chấm giải đã trực tiếp đi đánh giá thực địa đối với 29 đơn vị lọt vào vòng chung kết. Những người được trao giải đều là những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc có tính đại diện, thể hiện được tinh thần và khát vọng "kiêu hãnh Việt Nam" của VietFarm.

Cũng trong khuôn khổ lễ trao giải, các đơn vị sản xuất cùng giao lưu, chia sẻ về các thách thức trong hành trình sản xuất nông sản sạch, về những khó khăn trong quá trình hiện thực hóa một nền nông nghiệp an toàn, có giá trị kinh tế cao đồng thời bày tỏ ước mơ đưa các sản phẩm chất lượng mang thương hiệu nông sản Việt Nam ra thị trường cả trong và ngoài nước


VietFarm là hệ thống tiêu chuẩn độc lập được đánh giá bởi cơ quan tiêu chuẩn quốc tế và có thể áp dụng mở cho các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại trong ngành nông nghiệp. Với chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn quốc tế và các giá trị cam kết bền vững, những người sản xuất nông nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam sẽ đạt được sự tín nhiệm của các bạn hàng và người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Thông qua việc xây dựng và thực hiện tiêu chuẩn, đơn vị tiêu chuẩn sẽ chứng nhận cho các sản phẩm và dán nhãn trên các sản phẩm được chứng nhận. Giải thưởng VietFarm-Tự hào Nông sản Việt 2018 là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Cải thiện sinh kế cho các nông dân sản xuất quy mô nhỏ, lẻ thông qua: xây dựng chuỗi giá trị nông sản và cải thiện tiếp cận thị trường” (CPMA) do Irish Aid tài trợ. 


Mai Loan

Bình luận bài viết

Chủ tịch EuroCham Alain Cany cho biết, trên thực tế, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, một khi chiến dịch tiêm chủng được triển khai và đại dịch được kiểm soát, nền kinh tế của chúng ta cần phải mở cửa trở lại và phục hồi.

Trước diễn biến của dịch bệnh, lượng người mua sắm nhu yếu phẩm tăng cao, không ít lao động ngành bán lẻ lo lắng về nguy cơ lây nhiễm khi chưa...

Chương trình giao thương trực tuyến các nhà cung cấp trong lĩnh vực "Ẩm thực Trung Hoa" với sự tham gia của nhiều nhà phân phối,, đại lý, siêu thị, hệ thống bán lẻ trong lĩnh vực thực phẩm.

Bộ Y tế và các cơ quan liên quan đang muốn đẩy nhanh việc tiêm vắc xin Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên, Văn phòng Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) đề nghị các doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế của địa phương mình để được hướng dẫn cụ thể.

Sáng nay (10/6), Hiệp hội Các nhà Bán lẻ Việt Nam đã kiến nghị nhiều giải pháp với Bộ NN&PTNT nhằm tháo gỡ vướng mắc trong tiêu thụ, luân chuyển nông sản giữa các tỉnh, xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455