Livestream việc làm từ thiện tại Fanpage “Nha khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường” xúc phạm chính quyền, người dân tỉnh Quảng Bình

Trang Facebook của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình mới đây đã phải thông tin cảnh báo việc một đoạn video trực tiếp đưa tin không chính xác về tình hình lũ lụt, xúc phạm chính quyền, người dân tại Quảng Bình.

Trong suốt thời gian qua, những đoàn xe thực hiện công tác từ thiện,  mang theo tấm lòng của người dân nhiều nơi trên cả nước hướng về miền Trung là nghĩa cử cao đẹp, hỗ trợ đồng bào khi gặp khó khăn.

Đồng bào miền Trung đã kiên cường đứng vững trước thiên tai, vì vậy cần hơn những hành động ý nghĩa thể hiện sự đồng lòng và thấu hiểu chứ không phải đáng thương để cần “ban ơn”.

Việc đưa thông tin sai lệch về tình hình lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình khi cho rằng, huyện Lệ Thủy không đến mức “đáng thương” như truyền thông “thêu dệt” và thất vọng khi đến đó từ thiện…khiến người dân nơi đây vốn đang chịu nhiều mất mát dường như bị xúc phạm danh dự.

Livestream việc làm từ thiện tại Fanpage “Nha khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường” xúc phạm người dân tỉnh Quảng Bình
Dòng trạng thái của chị Nguyễn Lệ - người dẫn đường mượn xe tải chỏ các mạnh thường quân miễn phí xuất hiện trong đoạn video phát trực tiếp.

Cụ thể, ngày 24/10/2020, trang Facebook “Nha khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường” có phát livestream tại cửa sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới với thông tin không chính xác về tình hình lũ lụt tại Quảng Bình. Đoạn video phát trực tiếp có thể khiến nhiều người hiểu nhầm việc Quảng Bình bị ảnh hưởng do bão lũ chỉ là “thêu dệt” thông qua những lời lẽ trong video. Điều này đã xúc phạm chính quyền, người dân trong tỉnh.

Livestream việc làm từ thiện tại Fanpage “Nha khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường” xúc phạm người dân tỉnh Quảng Bình
Ngày 24/10, bà Hoàng Thị Hường đã phát video trực tiếp hành trình đi làm từ thiện tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Sau khi đăng clip, có rất nhiều bài viết, comment phản bác, yêu cầu phải gỡ ngay vì không đúng bản chất sự việc lũ lụt ở Quảng Bình, trang Facebook "Nha khoa thẩm mỹ Hoàng Hường" đã khoá tài khoản Facebook.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình cho biết đã liên hệ, mời bà Hoàng Thị Hường làm việc vào sáng 26/10/2020, tuy nhiên, bà Hoàng Thị Hường đã bất hợp tác và rời khỏi Quảng Bình.

Đồng thời, sau một thời gian khóa Facebook, đến 12 giờ ngày 25/10/2020, trang “Nha Khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường” đã mở. Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đề nghị mọi người không nên chia sẻ, like những thông tin liên quan đến đoạn livestream này và tích cực đấu tranh phản bác.

Ngày 29/10, tại trang Facebook của mình, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã có Công văn số 1009/STTTT-TTra gửi Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với chủ tài khoản trang Facebook “Nha khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường” của bà Hoàng Thị Hường, thường trú tại Hà Đông, TP.Hà Nội.

Livestream việc làm từ thiện tại Fanpage “Nha khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường” xúc phạm người dân tỉnh Quảng Bình
Sở Thông tin và Truyền thông Quảng bình đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với chủ tài khoản trang Facebook "Nha khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường".

Trước đó, ngày 22/10, việc một số trường hợp đăng tải thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang. Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã ra khuyến cáo mọi người phải kiểm chứng nguồn tin hoặc liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để có thông tin chính xác trước khi đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội, tránh vi phạm pháp luật. Đồng thời, người dân phải bình tĩnh, chọn lọc, kiểm chứng thông tin, tiếp nhận thông tin từ các nguồn chính thống (cơ quan chức năng, chính quyền các cấp, báo chí...) về tình hình diễn biến lũ lụt, tránh hoang mang ảnh hưởng đến bản thân, gia đình cũng như công tác cứu hộ, cứu nạn của cơ quan chức năng.

Được biết, trang mạng xã hội “Nha khoa Thẩm Mỹ Hoàng Hường” là fanpage của bà bà Hoàng Thị Hường với hàng trăm nghìn lượt thích và theo dõi. Được biết, bà Hoàng Thị Hường có liên quan tới hệ thống nhiều phòng khám nha khoa quốc tế tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

Hương Sơn

Bình luận bài viết

Nhiều người than phiền rằng, vốn ít nên chẳng biết đầu tư vào đâu. Thế nhưng, họ lại quên mất một điều cấp thiết rằng, bản thân chính là nơi đáng để đầu tư nhất. Và dù ít hay nhiều tiền, bạn cũng có muôn vàn cách để "nâng cấp" bản thân ở mọi mặt.

Không phải tự nhiên người Do Thái được thừa nhận là những người đặc biệt. Những bài học mà họ để lại khiến thể giới phải nể phục!

Người với người qua lại với nhau, phải biết ưu điểm và khuyết điểm của họ, đừng thử nghiệm khuyết điểm của người khác, nếu không tình bạn sẽ không được dài lâu.

Một trong những "thế lực" có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến thành công đó chính là sức mạnh của tâm lý học.

Là huyền thoại trong suốt nhiều thập kỷ qua, thế nhưng Bill Gates không phải là một nhà lãnh đạo "bất khả chiến bại". Ông đã có những sai lầm thậm chí khiến công ty thiệt hại đến 400 tỷ USD.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett, người sở hữu gần 100 tỷ USD thích mua xe giảm giá và sử dụng chúng lâu đến nỗi con gái ông phải nhắc rằng đã đến lúc đổi xe.

Cùng một vấn đề, chỉ cần linh hoạt, khéo léo thay đổi góc nhìn, góc tiếp cận, kết cục bạn nhận được đã hoàn toàn khác!

Với 100 triệu USD "đổ sông đổ bể" trong vài tuần ngắn ngủi và chiến thắng dành cho Pepsi, Coca-Cola đã nhận được một bài học kinh doanh nhớ đời!

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455