Lơ là trong phòng chống dịch, hai chủ tịch phường ở Bình Dương bị lập biên bản

Sáng 3/6, bà Nguyễn Thu Cúc - Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các phường.

Theo đó, bà Cúc cho biết Đoàn kiểm tra của TP vừa lập biên bản đối với hai chủ tịch phường do chưa thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 về giãn cách xã hội.

Hai lãnh đạo phường bị lập biên bản là bà Lê Thụy Thùy Trang – Chủ tịch UBND phường Chánh Nghĩa và ông Nguyễn Văn Sang – Chủ tịch UBND phường Phú Cường.

Lơ là trong phòng chống dịch hai chủ tịch phường ở Bình Dương bị lập biên bản
Một quán ăn trên đường 30 Tháng 4 (phường Chánh Nghĩa) vẫn mở cửa đón khách. Ảnh: Vietnamnet.

Được biết, bà Cúc trực tiếp thực hiện kiểm tra các phường Hiệp Thành, Phú Lợi, Phú Hòa, Phú Thọ, Chánh Nghĩa, Phú Cường của thành phố Thủ Dầu Một bằng phương tiện xe máy. Quá trình đi kiểm tra, bà phát hiện vẫn xuất hiện các điểm kinh doanh buôn bán trong thành phố về việc thực hiện giãn cách theo chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Bình Dương.

Cụ thể là 2 quán bán thức ăn sáng tập trung trên 10 người, 1 quán cà phê vẫn kê bàn bán với khoảng 40 khách tại phường Chánh Nghĩa và phường Phú Cường.

Lơ là trong phòng chống dịch hai chủ tịch phường ở Bình Dương bị lập biên bản
Bà Nguyễn Thu Cúc (bên phải) nhắc nhở vợ chồng chủ quán bán đồ ăn sáng thực hiện đúng việc phòng dịch. Ảnh: Lao Động.

Bà Nguyễn Thu Cúc đã nhắc nhở các cơ sở kinh doanh này và đề nghị thực hiện ngay quy định giãn cách xã hội, chỉ được bán mang về, giãn cách 2m và trang bị nước sát khuẩn...

Đoàn kiểm tra sau đó đã yêu cầu cơ quan chức năng của các phường Chánh Nghĩa, Phú Cường lập biên bản vi phạm đối với các cơ sở không chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Với vai trò là người lãnh đạo địa phương, hai chủ tịch nói trên đã bị lập biên bản, chờ hình thức xử lý của cơ quan chức năng.

Trước đó, UBND TP Thủ Dầu Một đã có văn bản đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Phương Anh

Bình luận bài viết

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

Dự báo thời tiết đêm nay 16/9 và ngày mai 17/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sáng ngày 16/9, 8/15 người trốn trong thùng xe đông lạnh quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã về đến quê nhà, lực lượng chức năng kịp thời tiếp cận đưa đi cách ly y tế theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455