Tin nóng:

Long An: Dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 17/02/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa chủ trì hội nghị trực tuyến với lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương nhằm triển khai chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh.

Long An Dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid19
Dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh Long An để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong tháng giêng, tỉnh Long An có nhiều lễ hội với quy mô lớn, tập trung thu hút khá đông đảo tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tham dự (khoảng vài nghìn người trên một lễ) như: Lễ hội Làm chay (huyện Châu Thành), Lễ hội Miếu bà Ngũ hành Long Thượng (huyện Cần Giuộc), Đại lễ Kỳ Yên đình Tân Phước Tây (huyện Tân Trụ), Lễ hội rằm tháng Giêng Chùa Nổi (huyện Vĩnh Hưng),…Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến phức tạp, khó lường, việc tránh tổ chức tụ tập đông người là rất cần thiết.

Theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong cuộc họp vào ngày làm việc đầu năm mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Sở ngành thống nhất tham mưu đề nghị tạm dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh để đảm bảo các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại hội nghị, các địa phương có các sự kiện lễ hội đều thống nhất cao việc thực hiện tạm dừng tổ chức các lễ hội tại địa phương, qua đó nhằm phòng ngừa, hạn chế việc lây lan của dịch bệnh vì sức khỏe cộng đồng.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh quan điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh không cấm quyền tự do tín ngưỡng của người dân, tuy nhiên phải bảo đảm việc giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm quy tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội, chỉ thực hiện lễ theo phương thức giao cho Ban Hội hương, Ban Hộ tự, Ban Quản trị tổ chức nội bộ, không tổ chức ăn uống, không tụ tập; thông báo cho các đoàn đến viếng địa phương biết việc không tổ chức lễ hội, không phát hành thư mời, treo các bảng biểu thông báo.

Ngoài ra, các cơ quan truyền thông đẩy mạnh thông tin tuyên truyền rộng rãi để người dân trong và ngoài tỉnh nắm biết thông tin./.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Bản tin 18h ngày 6/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.

Sau hơn 1 ngày trốn khỏi khu cách ly, đến 15 giờ ngày 6/3, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã bắt được 2 trường hợp trốn khỏi khu cách ly tại khu vực xã Ia Đal huyện Ia H’Drai.

Ngày 6/3, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị vận tải, khai thác bến xe hướng dẫn tổ chức các hoạt động vận tải hành khách (VTHK) nội tỉnh, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 6/3, theo thông tin từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã quyết định tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào ngày 8/3. Đây là những nhân viên y tế đầu tiên của khu vực phía Nam được ưu tiên tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19.

Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm nay (06/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc

Sau khi ăn kim chi do người mẹ tự làm, bé xuất hiện tình trạng tím tái cả mặt và tay nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, việc tiêm vaccine COVID-19 phải đảm bảo an toàn tối đa cho người tiêm.

Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho thấy, hôm nay (6/3), chất lượng không khí trên địa bàn thành phố đa phần ở mức trung bình.

Vụ hoản hoạn xảy ra vào khoảng 10h30 sáng nay (6/3) tại Công ty TNHH MTV T. H. S. nằm trong khu công nghiệp Sóng Thần 2 thuộc TP Dĩ An, Bình Dương.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455