Long An không kiểm tra xét nghiệm COVID-19 với lái xe chở hàng nội tỉnh

Long An không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe và người đi cùng xe vận chuyển hàng hóa trong nội tỉnh. Tuy nhiên, chở hàng hóa vào TP Cần Thơ, có giấy xét nghiệm âm tính vẫn phải đổi tài xế.

Long An không kiểm tra xét nghiệm COVID19 với lái xe chở hàng nội tỉnh

Tỉnh Long An sẽ không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với lái xe và người đi cùng trên phương tiện vận tải hàng hóa nội tỉnh khi lưu thông qua các trạm, chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Long An.

Đó là các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm như...); phương tiện chở nguyên vật liệu sản xuất; phương tiện chuyển hàng hóa thành phẩm đến cảng...

Tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng, kể cả xe đưa rước công nhân trên địa bàn tỉnh Long An (trừ các trường hợp vận chuyển người đến khu cách ly và các trường hợp cấp thiết theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp tỉnh).

Còn với những xe taxi được cấp phép vận chuyển người tới bệnh viện, tỉnh yêu cầu không tập trung quá 2 xe tại cùng một vị trí đón, trả khách. Tỉnh Long An cũng sẽ tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Phải đổi tài xế khi chở hàng hóa vào Cần Thơ

Từ ngày 13.7, Sở GTVT TP Cần Thơ yêu cầu tạm dừng toàn bộ các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, các tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe buýt, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, vận tải hành khách bằng xe taxi. Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động đối với tất cả các bến khách ngang sông, bến tàu du lịch, bến tàu khách tuyến cố định trên địa bàn thành phố.

Hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nêu trên chỉ được phép hoạt động trong trường hợp đặc biệt, vì lý do công vụ, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết. Hoặc xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất và chở bệnh nhân cấp cứu.

Các đơn vị vận tải dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, sản xuất kinh doanh gồm lương thực, thực phẩm, văn phòng phẩm, thuốc, vật tư và thiết bị y tế, xăng, dầu, nhiên liệu, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thiết bị, vật tư, nguyên liệu xây dựng, hàng hóa xuất nhập khẩu... từ các tỉnh, thành, Sở GTVT yêu cầu lái xe và người đi cùng khi đến các điểm kiểm soát dịch thực hiện việc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và trả phí theo quy định.

Còn đối với xe dịch vụ, chở hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh, thành phố muốn được vào nội ô TP Cần Thơ phải đảm bảo đó là xe vận tải hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Trường hợp này, Sở GTVT yêu cầu lái xe và người đi cùng khi đến các điểm kiểm soát dịch COVID-19 phải liên hệ các điểm test nhanh để thực hiện việc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và trả phí theo quy định.

Nếu kết quả dương tính sẽ bị cách ly theo quy định. Còn nếu âm tính sẽ được bố trí vị trí chờ ở khu vực dành riêng tại các điểm kiểm soát trong thời gian đổi lái xe và người đi cùng hoặc chờ chuyển hàng hóa sang phương tiện vận tải khác.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Sở Y tế phân công các đơn vị tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8, chiến dịch tiêm chủng bắt đầu từ ngày 02/8/2021, với tổng cộng 285.520 liều, trong đó, vắc xin AstraZeneca 220.000 liều; vắc xin Moderna 65.520 liều. Toàn tỉnh có 175 điểm tiêm cố định và 100 điểm tiêm lưu động.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chung tay với cộng đồng cùng nhau vượt qua khó khăn, Phuc Khang Corp đã triển khai chương trình “Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch”, theo đó Phuc Khang Corp đã trao tặng 20 tấn rau, củ cho cư dân dự án Diamond Lotus Riverside (DLRS) và toàn thể Cán bộ nhân viên (CBNV) công ty.

UBND TP.Nha Trang (Khánh Hoà) đã có văn bản yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 19h00 hôm trước đến 6h00 hôm sau, bắt đầu từ ngày 31/7, đồng thời TP này cũng tiến hành phong toả 11 xã, phường có nguy cơ cao.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 30/7 đến 6h ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Mới đây, UBND tỉnh ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455