Long An tìm nhà đầu tư cho dự án trung tâm Logistics rộng 50 ha

Để phục vụ phát triển công nghiệp các huyện Vùng kinh tế trọng điểm, trong đó có huyện Bến Lức và huyện Đức Hòa, UBND tỉnh Long An kêu gọi đầu tư dự án trung tâm logistics với diện tích khoảng 50ha.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An vừa kêu gọi đầu tư Dự án Trung tâm Logistics với diện tích khoảng 50 ha tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày UBND tỉnh Long An chấp thuận nhà đầu tư.

Dự án khi đi vào hoạt động sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần hình thành mạng lưới trung tâm phân phối hàng hóa để làm nơi tập trung, lưu trữ, cung cấp hàng hóa cho các chuỗi phân phối hoạt động trong nội thành (siêu thị, cửa hàng bán lẻ…). Trung tâm và các hoạt động logistics tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh, mở rộng quan hệ kinh tế quốc tế, đẩy mạnh giao thương trong nước và quốc tế. Qua đó tạo môi trường thu hút đầu tư, nâng cao Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tận dụng tối đa các nội dung hợp tác thương mại song phương mà Việt Nam đã ký với các nước.

Long An tìm nhà đầu tư cho dự án trung tâm Logistics rộng 50ha

Các nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến Dự án nộp hồ sơ thành phần, nội dung: thực hiện theo khoản 1, Điều 33, Luật Đầu tư. Số lượng hồ sơ: 4 bộ (trong đó có ít nhất 1 bộ bản chính). Địa điểm nộp hồ sơ: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An (Tầng 2, Khối nhà cơ quan 4, Khu Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh, đường Song Hành, Quốc lộ tránh 1A, phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An). Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ: đến hết ngày 30/8/2021.

Trong quá trình thực hiện hồ sơ, nếu có khó khăn, vướng mắc, nhà đầu tư có thể liên hệ Phòng Kinh tế đối ngoại thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư qua số điện thoại 0272.3826.199 để được hướng dẫn thực hiện hồ sơ và nhanh chóng được giải đáp các khó khăn, vướng mắc.

Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An ngưng tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp tại Trung tâm từ 0 giờ ngày 8/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian ngưng tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp, Trung tâm vẫn tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích với đường dây nóng hỗ trợ là 0723.869.869.

Long An tìm nhà đầu tư cho dự án trung tâm Logistics rộng 50ha

Trước đó, Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, tỉnh đã quy hoạch 6 trung tâm Logistics tại các khu vực khác nhau trên địa bàn.

Cụ thể, tại huyện Bến Lức sẽ có 3 trung tâm Logistics đặt tại các xã Thanh Phú, Thạnh Lợi và Lương Hòa với tổng diện tích khoảng 110ha, bao gồm: trung tâm Logistics tại khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp có diện tích 10ha; trung tâm Logistics tại cửa khẩu Mỹ Quý Tây có diện tích 10ha và trung tâm Logistics tại cảng Long An.

Đến nay, đã có 2 trung tâm đi vào hoạt động tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức và tại Cảng quốc tế Long An, huyện Cần Giuộc. Các trung tâm logistics được quy hoạch sẽ có hệ thống kho chứa hàng, kho ngoại quan, bãi đổ… đáp ứng yêu cầu sản xuất và lưu thông hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu của Long An cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự án nằm trong quy hoạch tổng thể nhằm hướng tới xây dựng trung tâm logistics cấp vùng, trở thành đầu mối tập trung các công ty logistics đến cung cấp các dịch vụ tạo thành chuỗi tích hợp các dịch vụ logistics tại Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới. Đặc biệt, Long An nơi được xem là cửa ngõ để Đồng bằng sông Cửu Long vươn ra biển lớn, nên việc tập trung đầu tư và kêu gọi đầu tư cho các trung tâm logistics là cực kỳ quan trọng. Dự án cũng là một phần trong tầm nhìn lớn hơn để sớm thực hiện mục tiêu đề ra trong Quy hoạch về Trung tâm logistics định hướng 2020-2030 của Bộ Công thương.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9 ghi nhận đồng USD giảm nhẹ sau những phiên tăng trong bối cảnh Fed có những động thái duy trì sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng chưa thể phục hồi bất chấp đồng USD đang mất giá.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt danh mục kêu gọi đầu tư đối với 6 dự án nhà ở trên địa bàn các huyện Việt Yên và Lục Ngạn, tổng quy mô hơn 103 ha. Như vậy trong gần 3 tháng, Bắc Giang đã công bố 25 dự án nhà , với tổng quy mô gần 450 ha cần đấu thầu tìm chủ đầu tư.

HĐQT Công ty CP Thiết bị Y tế Việt Nhật (HOSE: JVC) ban hành Nghị quyết HĐQT về việc thông qua chủ trương góp vốn thành lập công ty con. Đáng chú ý, phiên giao dịch hôm nay ngày 23/9 cổ phiến JVC giảm sàn sau khi tăng trần 6 phiên liên tiếp.

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 05/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455