Màu áo xanh - Mang sức trẻ, sức khỏe để xây đắp thế hệ tương lai

Những ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, hình ảnh của những đoàn viên, thanh niên tình nguyện khoác trên mình màu áo xanh tiếp sức cho kỳ thi đã trở nên thân thuộc đối với các thí sinh, phụ huynh ở những điểm thi trên địa bàn cả nước.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh. Đây đã trở thành một hoạt động thường niên, vì cộng đồng, nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao của xã hội.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) các đoàn viên thanh niên phối hợp với lực lượng chức ra quân hỗ trợ mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Ảnh: Hải Minh).
Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, đoàn viên xung kích đã khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, mang sức trẻ, sức khỏe tiếp bước hành trang cho những bạn học sinh vượt qua kỳ thi THPT năm 2020.

Các đoàn viên, thanh niên tình nguyện có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Đưa đón thí sinh; phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh; hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ miễn phí, hướng dẫn và giúp đỡ phụ huynh tại những điểm ra vào trường thi.

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, cống hiến, trách nhiệm để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và các bậc phụ huynh (Ảnh: Hải Minh).
Đặc biệt, hình ảnh các bạn tình nguyện viên hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt đã nhận được sự cảm kích và đánh giá cao của xã hội.

Năm 2020, là một năm đặc biệt đối với những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT khi cả nước đang cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những màu áo xanh tình nguyện đã góp phần khích lệ, động viên tinh thần kịp thời đối với thí sinh cũng như phụ huynh trong thời điểm này.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra bảo đảm an toàn, chất lượng thì các bạn tình nguyện cũng chung tay cùng đội ngũ y,bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: Hải Minh).
Ngoài việc hỗ trợ nước uống, dụng cụ cần thiết, năm nay tại các điểm thi các bạn tình nguyên viên còn hỗ trợ ban tổ chức, đội ngũ y bác sĩ triển khai  việc phát khẩu trang, đo thân nhiệt, sử dụng dung dịch sát khuẩn mỗi khi ra vào địa điểm thi để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang trong khu vực trường thi được các thí sinh thực hiện một cách nghiêm túc (Ảnh: Hải Minh).
Đã bước qua ngày thi thứ 3, hoạt động sôi nổi, nhiệt huyết của các tình nguyện viên đã góp phần giảm bớt lo lắng, tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần, niềm tin để các thí sinh có một kỳ thi an toàn, chất lượng và đạt kết quả cao.

Trải qua gần 20 năm triển khai, “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành một chương trình giàu tính nhân văn, có ý nghĩa sâu sắc trong lòng bao thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ ngày 8-10/8 với 900.152 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 26.186 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, phải tạm hoãn thi đợt 1 trên tổng số 20 địa phương. Đợt 2 sẽ có thời gian thi do các địa phương có thí sinh tạm hoãn thi đề xuất.

Hương Sơn

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455