Medlatec Hà Nội tạm dừng dịch vụ xét nghiệm COVID-19 với khách lẻ

Từ 0h ngày 22/7/2021, Hệ thống Bệnh viện, Phòng khám MEDLATEC tại Hà Nội tạm dừng thực hiện xét nghiệm Covid-19 (Phương pháp test nhanh và PCR) với đối tượng khách hàng lẻ.

Medlatec Hà Nội tạm dừng dịch vụ xét nghiệm COVID19 với khách lẻ

Sáng 22/7, Hệ thống Bệnh viện, Phòng khám MEDLATEC tại Hà Nội phát đi thông tin tạm dừng thực hiện xét nghiệm COVID-19 (bao gồm cả 2 phương pháp test nhanh kháng nguyên và PCR) với đối tượng khách hàng lẻ.

Việc tạm dừng này nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng đặt lịch chủ động từ xa cho khách hàng. Từ đó có thể quản lý, phân luồng và hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo xảy ra trong quá trình chờ đợi thực hiện xét nghiệm.

Thông báo không áp dụng với các đối tượng khách hàng của Hệ thống y tế Medlatec trên toàn quốc bao gồm nhóm khách hàng lẻ đến khám chữa bệnh (theo bệnh lý) cần thực hiện theo quy định sàng lọc COVID-19 của Bộ Y tế, Sở Y tế;

Nhóm khách hàng là đơn vị tại Hà Nội bao gồm: Bệnh viện, Phòng khám và các đơn vị doanh nghiệp, được sự cho phép bằng công văn của Sở Y tế Hà Nội;

Nhóm khách hàng tại các tỉnh thành còn lại theo đề nghị triển khai xét nghiệm COVID-19 của UBND tỉnh và Sở Y tế tại địa phương.

Trước đó, ngày 21/7, tại Hà Nội ghi nhận tình trạng người dân chen lấn, tụ tập đông người để chờ đợi đăng ký xét nghiệm COVID-19 tại một số điểm như: Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế (Đại Kim, Hoàng Mai), PKĐK Medlatec (số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân).

Các chuyên gia dịch tễ cho biết, việc tập trung đông người lấy mẫu xét nghiệm sẽ làm quá tải khâu xét nghiệm, cũng là nguyên nhân lây nhiễm cho người tới lấy mẫu. Việc thực hiện thao tác lấy mẫu xét nghiệm là một thao tác giúp cho virus COVID-19 có thể phát tán trong không khí, như vậy sẽ tạo nguy hiểm cho những người đến lấy mẫu, ngay cả khi có đảm bảo khoảng cách 2m.

Không chỉ vậy, lực số lượng người quá nhiều trong 1 thời gian ngắn có thể khiến nhân viên y tế không thể tuân thủ đúng việc thay găng, rửa tay giữa mỗi lần lầy mẫu, có thể làm lây nhiễm chéo qua đường tiếp xúc cho những người đến lấy mẫu. Ngoài ra, việc tập trung đông người cũng có nguy cơ lây chéo giữa người đến lấy mẫu. Tại những nơi phải lấy mẫu hàng loạt, nguy cơ này lại càng tăng cao.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đếnngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình) từ ngày 18/7/2021 đến ngày 3/8/2021.

UBND phường Phúc Xá đã ký quyết định phong toả, cách ly y tế toàn bộ chợ Long Biên sau khi phát hiện một tiểu thương bán đá cây tại chợ mắc COVID-19.

Ngày 03/8, UBND Thành phố Hải Phòng ra Quyết định về việc thành lập Chốt phụ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 để kiểm soát người và phương tiện vào thành phố bằng đường bộ tại Khu vực xã Nam Sơn, huyện An Dương.

Dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và đang tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của doanh nghiệp, Bộ Tài chính hiện đang nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ về thu ngân sách cho doanh nghiệp, người dân nhằm ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dự báo thời tiết đêm nay 3/8 và ngày mai 4/8 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455