Meta thành lập Trung tâm thông tin Khoa học về Khí hậu tại Việt Nam

Tập đoàn Meta (trước đây là Tập đoàn Facebook) vừa công bố thành lập các Trung tâm thông tin khoa học về khí hậu (CSC) tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia khác thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Meta thành lập Trung tâm thông tin Khoa học về Khí hậu tại Việt Nam
​Trung tâm thông tin Khoa học về Khí hậu Việt Nam.

Hoạt động này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP26).

Việc mở rộng quy mô hoạt động của các CSC tại hơn 120 nước cho thấy cam kết của Meta trong việc kết nối các cộng đồng toàn cầu với các nguồn tài nguyên thông tin có tính xác thực đến từ các tổ chức về khí hậu hàng đầu thế giới, cũng như chỉ dẫn về các hành động thiết thực mà mọi người có thể thực hiện ngay trong cuộc sống hằng ngày để đối phó với biến đổi khí hậu.

Để giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu, Meta luôn ưu tiên hướng tiếp cận bài bản, dựa trên nền tảng nhận thức khoa học. Hồi đầu năm nay, Meta đã hợp tác với Chương trình Yale về Truyền thông Biến đổi Khí hậu, tiến hành khảo sát người dùng Facebook tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ để nắm bắt quan điểm của họ về vấn đề này.

Các khám phá sau đó đã nêu bật thái độ, nhận thức, hành vi, cũng như các ưu tiên trên phương diện chính sách của người dân khi bàn về biến đổi khí hậu. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần củng cố những nỗ lực sắp tới của doanh nghiệp nhằm nhân rộng quy mô các hành động giúp ứng phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng khí hậu trên toàn cầu.

Đối với Việt Nam, khảo sát của Meta cho biết, 8/10 người cho biết họ muốn có thêm thông tin về biến đổi khí hậu. Gần 9/10 người Việt chia sẻ rằng họ “có phần lo lắng” hoặc “rất lo lắng” về vấn nạn biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, 9/10 người Việt cho biết họ ủng hộ Việt Nam tham gia vào Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu. Ngoài ra, hơn 8/10 người cho rằng biến đổi khí hậu nên là một ưu tiên được đặt ở mức cao đến rất cao của Chính phủ và cũng có một tỷ lệ từng đó người mong rằng Chính phủ sẽ làm nhiều hơn để giải quyết vấn đề.

Cuộc khảo sát của Meta còn cho thấy sự ủng hộ của người Việt đối với năng lượng tái tạo là rất hớn. Hơn 8 trên 10 người cho rằng Việt Nam nên sử dụng nhiều nguồn năng lượng có thể tái tạo hơn. 67% người Việt tham gia khảo sát tin rằng hành động giảm thiểu biến đổi khí hậu sẽ cải thiện tăng trưởng kinh tế và tạo ra nhiều việc làm hơn.

Chí Dũng

Bình luận bài viết

Trong suốt hơn một năm bền bỉ và kiên trì từ khi lên ý tưởng, chủ sở hữu đã hoàn thành việc chế tạo mẫu xe Go Kart có ngoại hình bắt mắt.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế ) vừa đưa ra cảnh báo về thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà xạ đen Protea do vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo

Theo thông tin từ Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ, có đến gần 3.000 xe Kia Carnival bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này do lỗi cửa trượt.

Từ ngày 1/12/2021 – 31/5/2022, khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Sau khi nhận hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, khách hàng tại Hà Nội chỉ cần từ 943,5 triệu đồng để lăn bánh chiếc sedan Kia K5.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455