Một cháu bé 2 tuổi ở Hải Phòng rơi từ tầng 9 bệnh viện quốc tế xuống đất tử vong

Khuya muộn ngày 29/10, một cháu bé 2 tuổi vừa không may rơi từ tầng 9 Bệnh viện Quốc tế Green (Hải Phòng) xuống đất, tử vong.

Nạn nhân là bé T.H.L. (sinh năm 2019, quê huyện Thanh Miện, Hải Dương) nhập viện Đa khoa Quốc tế Green Hải Phòng do bị dị tật trong miệng cần phải phẫu thuật.

Sự việc xảy ra vào 17h45 ngày 20/10/2021, tại phòng bệnh tầng 9 của bệnh viện quốc tế Green khi trong phòng chỉ có 2 mẹ con bệnh nhi T.H.L. 

Khi nghe tiếng hét từ phòng bệnh của mẹ bệnh nhi T.H.L "chết rồi! Con tôi rơi xuống đất", điều dưỡng tầng 9 cùng toàn ekip đã chạy tới phòng bệnh và xuống khu vực sau tòa nhà nơi bé T.H.L rơi xuống để cấp cứu. 

Ngay khi nhận thông tin, các bộ phận liên quan của Bệnh viện tập trung tại hiện trường, nơi trẻ rơi từ tầng 9 xuống và thực hiện cấp cứu ngay tại chỗ khoảng 15-20 phút.

Sau khi làm các thủ tục hồi sức cấp cứu, theo dõi trên máy, bệnh nhi có nhịp tim đập trở lại và trẻ được chuyển lên tuyến trên nhưng không qua khỏi.

Một cháu bé 2 tuổi ở Hải Phòng rơi từ tầng 9 bệnh viện quốc tế xuống đất tử vong
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Green Hải Phòng.

Theo thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, bệnh nhân nêu trên được chuyển đến viện trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim trước khi vào viện, bị đa chấn thương do ngã từ tầng 9 Bệnh viện quốc tế Green xuống đất.

Lãnh đạo Bệnh viện quốc tế Green cho biết thêm trước tai nạn rủi ro, mất mát của gia đình, bệnh viện họp Ban Giám đốc, thống nhất miễn toàn bộ viện phí cho gia đình bệnh nhi, phối hợp với gia đình đưa cháu về quê nhà ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Trước đó, ngày 18/10, cháu bé T.H.L. được gia đình đưa nhập viện thăm khám và được các bác sĩ chẩn đoán dính thắng lưỡi. 

Đến ngày hôm sau, cháu T.H.L. đã được phẫu thuật. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhi bình thường và được chuyển về nằm tại phòng 910 (tầng 9) của bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Ngày 20/10, điều dưỡng có tiêm truyền cho cháu T.H.L. theo chỉ định và mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Lúc này, điều dưỡng có nhắc mẹ cháu để ý trông nom trẻ. Tuy nhiên, sau đó lại để xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Vương Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 5/12 và ngày mai 6/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp.

Điều kiện để học sinh được đến trường ở Hà Nội là địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tại huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn dưới 4 richter, không gây rủi ro thiên tai.

Dự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Quốc gia cho biết, miền Bắc vẫn duy trì thời tiết lạnh vào sáng sớm vào chiều tối. Tại các tỉnh miền núi còn xuất hiện sương muối do nhiệt độ hạ thấp.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455