Một số ngân hàng tại TP HCM tạm đóng cửa các chi nhánh, điểm giao dịch để thực hiện giãn cách xã hội

Một số ngân hàng tại TP HCM thông báo tạm thời đóng cửa các chi nhánh, điểm giao dịch để thực hiện nghiêm chỉ đạo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về việc phòng, chống dịch Covid-19. Việc thực hiện trên dự kiến trong 14 ngày hoặc đến khi có thông báo mới.

Từ hôm nay (23/8), một số ngân hàng tại TP.HCM thông báo đóng cửa bớt chi nhánh, phòng giao dịch, chỉ mở cửa một số chi nhánh chính phục vụ các nhu cầu cấp thiết của người dân.

Cụ thể, VPBank thông báo từ ngày 23/8 đến 06/9/2021, tạm thời đóng cửa các chi nhánh VPBank tại TP HCM, chỉ duy trì giao dịch 5 chi nhánh gồm: VPBank Hồ Chí Minh, VPBank Bến Thành, VPBank Sài Gòn, VPBank Gia Định, VPBank Cộng Hoà.

Các chi nhánh này vận hành theo nguyên tắc “3 tại chỗ” và áp dụng quy trình kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt đối với toàn bộ các CBNV để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

Ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, các chi nhánh tại TP.HCM sẽ mở cửa hoạt động trở lại bình thường và VPBank có những thông báo tiếp theo để khách hàng chủ động lên kế hoạch thực hiện các giao dịch của mình tại VPBank.

Ngân hàng thông báo tạm ngừng giao dịch ngân hàng để giãn cách xã hội tăng cường

Tương tự, OCB thông báo kể từ ngày 23/8, danh sách các điểm giao dịch của nhà băng này tại TP.HCM gồm sẽ còn 4 điểm là chi nhánh Thủ Đức, Tân Thuận, Tân Bình, Trung tâm kinh doanh (41- 45 Lê Duẩn, Q.1). Các điểm giao dịch còn lại sẽ tạm ngưng từ 23/8 cho đến khi có thông báo mới. 

Trong khi đó, ACB cho biết, từ ngày 23/8 đến hết ngày 28/8, ngân hàng sẽ chỉ mở cửa 34 trong tổng số 127 chi nhánh, phòng giao dịch tại Thành phố.

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các ngân hàng hầu hết khuyến khích khách hàng lựa chọn các giao dịch trực tuyến để tiện lợi và không bị gián đoạn các giao dịch tài chính trong thời điểm này.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Tuần giao dịch từ 13/9 - 17/9, chứng khiến diễn biến phân hóa trong nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tính phiên giao dịch tuần qua, có 16/27 mã ngân hàng tăng giá và 11 mã giảm giá.

Bất cứ nội dung nào vướng mắc liên quan đến vận tải, doanh nghiệp phản ánh đến đường dây nóng, Bộ GTVT sẽ đôn đốc xử lý ngay lập tức. Chốt kiểm soát dịch nào khó khăn, Bộ GTVT sẽ làm việc ngay với địa phương đó. Tuyệt đối không để ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đang tiếp tục có ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân. Nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn Chính phủ đang xem xét, đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ.

UBND TP. Móng Cái yêu cầu xe ngoại tỉnh đến Móng Cái giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu với Trung Quốc thì lái xe phải xét nghiệm đến 3 lần, trong đó có 2 lần PCR và 1 lần test nhanh. Điều này đang gây ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp về chi phí, ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa.

Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và công chức hải quan trong việc thực thi các quy định, Tổng cục Hải quan đã có công văn số 3569/TCHQ-PC về việc không xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455