MRB Hà Nội tiếp nhận hệ thống thiết bị thu vé tự động đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội

Hệ thống thiết bị thu vé tự động đã về Việt Nam để chuẩn bị cho giai đoạn vận hành đoạn trên cao Nhổn - Cầu Giấy.

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) vừa phối hợp cùng các nhà thầu hoàn tất các thủ tục thông quan tại cảng Hải phòng và đang tiến hành vận chuyển các thiết bị thuộc hệ thống thu vé tự động phục vụ cho giai đoạn vận hành đoạn trên cao về Hà Nội bằng xe chuyên dụng.

Sáng ngày 30/8, 7 xe container chở các thiết bị của gói thầu này đã về đến công trường của dự án đường sắt đô thị Nhổn- Ga Hà Nội để sẵn sàng lắp đặt.

MRB Hà Nội tiếp nhận hệ thống thiết bị thu vé tự động đường sắt Nhổn  Ga Hà Nội
Tàu đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội được chạy thử vào hồi đầu tháng 7/2021.

Đây là các thiết bị thuộc gói thầu số 9, gói thiết bị thẻ vé. Cụ thể, các thiết bị của hệ thống thẻ vé đã được vận chuyển từ Pháp về đến Việt Nam bao gồm máy bán vé tự động (TVM), hệ thống cửa, máy bán vé đặt tại phòng vé (TOM), máy khởi tạo thẻ (CIM), thiết bị soát vé cầm tay (PCD)… cùng các phụ kiện, vật tư dự phòng của các thiết bị này để lắp đặt, phục vụ cho việc vận hành thương mại của giai đoạn 1 - tuyến đoạn trên cao.

Hệ thống thu vé tự động là gói thầu cuối cùng của dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn-ga Hà Nội. Gói thầu CP09 chính thức khởi công vào ngày 22/10/2020.

Theo báo cáo của Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, tính đến tháng 8/2021, tiến độ tổng thể của dự án đạt 74%, trong đó tiến độ triển khai đoạn trên cao từ khu Depot tới ga S8-Cầu Giấy đạt 89,4%.

Trong thời gian vừa qua, các đoàn tàu của dự án bắt đầu được đưa vào vận hành thử toàn dọc tuyến trên cao có độ dài 8,5km, từ Depot Nhổn đến ga S8 (Nhổn-Cầu Giấy) và ngược lại nhằm đánh giá, đảm bảo sự kết nối giữa các hệ thống thành phần cũng như đảm bảo các chức năng của toàn bộ hệ thống đường sắt Nhổn-ga Hà Nội được thực hiện một cách an toàn, ổn định khi đưa vào khai thác. Sau khi hoàn thành công tác thử nghiệm liên động, dự án sẽ chuyển sang giai đoạn kiểm tra chạy thử.

Dự án metro Nhổn - ga Hà Nội (tuyến đường sắt đô thị số 3), dài 12,5 km. Toàn tuyến có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, trong đó đoạn trên cao (Nhổn - Cầu Giấy) dài 8,5 km và đoạn đi ngầm (Cầu Giấy - Ga Hà Nội) dài 4 km. Dự án có tiến độ khai thác thương mại trước đoạn trên cao dài 8, 5 km vào cuối năm 2021; 4 km đoạn đi ngầm từ khách sạn khách sạn Daewoo về ga Hà Nội có tiến độ khai thác thương mại vào cuối năm 2022.

Ban MRB cho biết, tính đến tháng 8/2021, tiến độ tổng thể của dự án đạt 74%, trong đó tiến độ triển khai đoạn trên cao từ khu Depot tới ga S8 - Cầu Giấy đạt 89,4%. Đầu tháng 7 vừa qua, chủ đầu tư đã cho chạy thử an toàn đoàn tàu Metro Nhổn - ga Hà Nội đoạn trên cao từ ga depot Nhổn về ga Cầu Giấy.

PV

Bình luận bài viết

Ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455