Năm 2021, kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng trên 6%

Khẳng định “Việt Nam đã biết nắm bắt cơ hội tốt từ khủng hoảng”, TS. Jacques Morisset, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đưa ra dự báo: Năm 2021, kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng trên 6%.

Năm 2021 kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng trên 6
Năm 2021 kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng trên 6%

Tại Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Các vấn đề đương đại trong kinh tế, quản trị và kinh doanh”, do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tại Hà Nội, TS. Jacques Morisset, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam bày tỏ tinh thần lạc quan và tin tưởng vào triển vọng phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

TS Jacques Morisset nhấn mạnh, dù kinh tế thế giới vẫn còn diễn biến khó lường, do chưa thể chắc rằng vắc xin có thực sự hiệu quả hay không… nhưng tin chắc rằng, kinh tế Việt Nam trong năm 2012 chắc chắn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và có thể trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Trong khi thương mại toàn cầu năm nay sụt giảm nghiêm trọng thì Việt Nam đã nỗ lực để xuất khẩu được nhiều hơn so với phần còn lại của thế giới, đặc biệt đẩy mạnh cạnh tranh khi mà tiêu dùng sụt giảm…

Mặt khác, nếu như trước đây Việt Nam không thực sự tận dụng hiệu quả việc số hóa thì từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng do dịch bệnh, 2/3 công ty ở Việt Nam đã chuyển đổi hoặc chuyển hướng sang sử dụng nền tảng số. Đây là minh chứng cho sự thích ứng nhanh nhạy của Việt Nam trong tình hình mới.

Đưa ra thông điệp “Các cơ hội đang chờ ở phía trước để Việt Nam nắm lấy và nâng cao vị thế trên toàn cầu, đẩy nhanh cuộc cách mạng kỹ thuật số và đảm bảo phục hồi xanh, sạch”, TS. Jacques Morisset lưu ý: Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu, vì vậy Việt Nam cần sớm có các hành động mạnh mẽ để đương đầu với vấn đề này.

Đặc biệt, để đáp ứng yêu cầu tăng trưởng xanh và bền vững hiệu quả, Việt Nam cũng cần phải xác định rõ ràng, chính xác tầm nhìn trong tương lai và chia sẻ thông tin một cách minh bạch, giúp người dân có nhận thức và trách nhiệm tốt hơn trong việc bảo vệ môi trường, song hành cùng phát triển kinh tế - xã hội.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Đây là một trong những nội dung nằm trong Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2030.

Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là công trình cuối cùng trong số 3 dự án PPP thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông triển khai cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 ký được hợp đồng BOT.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 3 (POR3) đối với sản phẩm ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam.

7 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 185,33 tỷ USD, tăng 25,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 48,52 tỷ USD, tăng 14,6%, chiếm 26,2% tổng kim ngạch xuất khẩu; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 136,81 tỷ USD, tăng 29,9%, chiếm 73,8%.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu lãnh đạo các Ban Quản lý dự án (QLDA) phải “lăn xả” vào công việc, đẩy nhanh tiến độ thi công 14 dự án giao thông cấp bách (10 dự án đường bộ, 4 dự án đường sắt) để hoàn thành trong năm 2021.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455