Nén nỗi đau mất cha, chiến sĩ lập bàn thờ bái vọng tại đơn vị ở Khánh Hoà

Chiến sĩ quê ở Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 ở Khánh Hòa, nhận được tin cha mất nhưng không về được, nén nỗi đau để thực hiện nhiệm vụ và được đơn vị hỗ trợ lập bàn thờ bái vọng.

Chiều 13/06, Đại úy Phạm Văn Chiêm, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 210, Sư đoàn 305 (Quân khu 5) xác nhận tại đơn vị một chiến sĩ binh nhất nhận thông tin cha qua đời, tuy nhiên với những nỗ lực phòng, chống COVID-19 nên chiến sĩ này không về chịu tang cha được.

"Hiện Trung đoàn 210, Sư đoàn 305 (Quân Khu 5) là đơn vị đang túc trực tại điểm cách ly công dân về phòng, chống dịch COVID-19 ở TP Nha Trang, Khánh Hòa".

Chiến sĩ chịu tang cha ngay trong khu cách ly
Chiến sĩ Dương Kim Phúc nén nỗi đau, chịu tang cha tại đơn vị.

Đại úy Phạm Văn Chiêm, Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 210, Sư đoàn 305 (Quân khu 5) chia sẻ: "Chiến sĩ Dương Kim Phúc (Sn 1999, chiến sĩ Ban Hậu cần)  của đơn vị nhận được tin cha qua đời, nhưng không thể về chịu tang cha.

Chúng tôi đã chia buồn cùng gia đình, bên cạnh đó, cũng đã bố trí một gian phòng của đơn vị để đồng chí Phúc có thể thắp hương và các đồng đội cùng đến chia buồn cho cha đồng chí Phúc tại quê nhà”.

Chiến sĩ chịu tang cha ngay trong khu cách ly
Chiến sĩ Dương Kim Phúc nhận được những lời động viên từ đơn vị.

Chiến sĩ Dương Kim Phúc là người dân tộc Dao, được sinh ra và lớn lên ở ở huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk. Phúc là con trai thứ 8 của gia đình có 9 người con, mẹ và e trai út thường xuyên đau ốm, gia đình thuộc diện rất khó khăn.

Để an toàn trong phòng chống dịch bệnh, chỉ có thể thắp hương cho cha từ nơi xa, Phúc nghẹn ngào chia sẻ: Bố mẹ đã làm lụng rất vất vả mới nuôi được các anh em ăn, học.

Tuy nhiên cha em không may mắc bệnh hiểm nghèo và phải hóa trị, gia cảnh đã khó lại càng khó hơn nhưng dù đã cố gắng chạy chữa cha em vẫn không trụ nổi. Em chỉ muốn được nắm tay cha lần cuối…!

Chiến sĩ chịu tang cha ngay trong khu cách ly
Nhiều cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã đến động viên và thắp nhang cho cha Phúc.

Phúc gạt nước mắt kể lại giây phút nhận được tin dữ: :Người thân gia đình gọi cha chuyển biến nặng.  Em được lãnh đạo đơn vị cho mượn điện thoại gọi về nhà. Mặc dù được nói chuyện với gia đình nhưng em không được nhìn cha lần cuối...Em rất cảm động và biết ơn, đơn vị đã tạo điều kiện để bái vọng có thể thắp nhang, làm trọn chữ hiếu với cha em tại đơn vị."

Phúc chia sẽ thêm, hy vọng rằng đại dịch COVID-19 sớm qua đi, để được về thăm nhà, thắp nén nhang và ngồi đoàn tụ cùng gia đình. 

PHƯƠNG HẰNG - THANH HẢI

Bình luận bài viết

Tối 25/9, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết tài xế xe tải có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời bệnh viện đã quay trở lại.

Những người dùng bằng giả này chủ yếu là giáo viên đang dạy học trên địa bàn huyện Cư Kuin, do mong muốn có việc làm ổn định nên nhờ người mua bằng.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455