Tin nóng:

Ngành tôm Ấn Độ gặp nguy vì chưa đa dạng hóa thị trường

Một số chuyên gia nuôi trồng thủy sản của Ấn Độ đã bày tỏ quan ngại về việc nước này phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Mỹ và cho rằng các nhà xuất khẩu cần phải khám phá các thị trường khác.

Ngành tôm Ấn Độ gặp nguy vì chưa đa dạng hóa thị trường
Ngành tôm Ấn Độ quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Năm ngoái, sản lượng tôm Ấn Độ đã giảm từ 800.000 tấn xuống còn 650.000 tấn, có ý kiến cho rằng nước này sẽ cần đa dạng hóa thị trường để đạt được mục tiêu 1,4 triệu tấn vào năm 2024.

Hiệp hội Chuyên gia Nuôi trồng Thủy sản (SAP) đã nêu vấn đề này trong sách trắng gần đây của mình, có tựa đề "Ngành nuôi tôm của Ấn Độ vào năm 2020", trong đó họ đề nghị quốc gia này phải tạo ra chương trình tiếp thị của riêng mình hoặc tham gia vào một sáng kiến toàn cầu để thúc đẩy tiêu thụ tôm tại các thị trường chính.

SAP cũng khuyến nghị rằng Ấn Độ nên tìm cách giành lại thị trường ở châu Âu hoặc Nhật Bản, cũng như đầu tư vào thương hiệu "Sản xuất tại Ấn Độ" để phân biệt với đối thủ cạnh tranh. Họ cũng ủng hộ việc thúc đẩy tăng tiêu thụ nội địa, nhấn mạnh rằng bản chất dễ chế biến của tôm sẽ giúp tôm dễ dàng được chấp nhận miễn là được quảng bá tốt.

Trong khi đó, Liên minh Nuôi trồng Thủy sản Toàn cầu cũng đã đưa ra ý tưởng về một chương trình tiếp thị tập thể ở Mỹ, lấy ví dụ từ thành công của các nhà sản xuất bơ khi sử dụng mô hình tương tự.

Quỳnh Nga

Bình luận bài viết

Bình luận

Hoa Kỳ chính thức loại tôm nước ấm Ấn Độ khỏi danh sách thuế quan DST do đây là mặt hàng nhập khẩu chủ yếu của quốc gia này.

Bộ Công thương cho biết, theo quy định mới của EU, việc tiếp cận kiểm soát thực phẩm hỗn hợp nhập khẩu dựa trên sức khỏe động vật hoặc nguy cơ sức khỏe cộng đồng liên kết với chính các sản phẩm tổng hợp đó.

Xung đột chính trị Trung Quốc - Australia khiến cho hoạt động xuất nhập khẩu hai nước bị ngưng trệ, trong đó có mặt hàng cỏ khô của Australia.

Johnson & Johnson đề nghị các hãng sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tham gia một nghiên cứu nhằm xác định những nguy cơ dẫn đến hiện tượng đông máu sau khi tiêm.

Một Liên minh quốc tế bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an toàn cho trẻ em đã lên tiếng kịch liệt kế hoạch xây dựng mạng xã hội dành riêng cho trẻ em của Instagram.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 18,3% trong quý I/2021. Đây là mức tăng trưởng quý mạnh nhất của Trung Quốc trong gần 3 thập niên trở lại đây.

Mỹ cho biết sẽ kéo dài việc tạm dừng sử dụng vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson thêm ít nhất một tuần để có thêm dữ liệu để đánh giá về hiện tượng đông máu.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi chấm dứt buôn bán động vật hoang dã còn sống ở các chợ dân sinh để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm từ động vật tương tự COVID-19.

Giá cá rô phi tại trang trại ở Trung Quốc đã đạt mức cao mới trong năm nay. Tại Quảng Đông, trung tâm sản xuất cá rô phi lớn của Trung Quốc, giá cá rô phi tại trang trại (cỡ 500-800 g) trong tuần 13/2021 là 9,34 NDT/kg (1,42 USD), tăng 5,2% so với tháng trước và cũng là mức cao nhất trong 3 năm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455