16:45 21/05/2022

Ngày 31/5, Hà Nội công bố tỉ lệ "chọi" lớp 10 các trường công lập

Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập năm học 2022-2023.

Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập năm học 2022-2023. Từ các số liệu này, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố, phụ huynh và học sinh có thể dự đoán được tỷ lệ chọi vào các trường.

Học sinh có thể tra cứu thông tin tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại địa chỉ https://hanoi.edu.vn.

Số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập tăng khoảng 14.000 so với năm trước, do vậy, chỉ tiêu tuyển sinh của nhiều trường cũng tăng. Trong đó, quận Hà Đông cùng hai huyện Mê Linh và Thanh Oai đồng loạt tăng 30 - 45 chỉ tiêu ở các trường trên địa bàn. Một số trường Trung học Phổ thông thuộc quận, huyện khác có mức điều chỉnh tăng nhẹ.

Ngày 315 Hà Nội công bố tỉ lệ chọi lớp 10 các trường công lập

Hiện nay, học sinh lớp 9 tại Hà Nội đã hoàn thành đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Ngày 16/5, các trường đã chuyển phiếu đăng ký dự tuyển của học sinh về các Phòng GD-ĐT để nhập dữ liệu tuyển sinh, in danh sách học sinh dự tuyển chuyển về các nhà trường.    

Từ ngày 23/5 đến ngày 25/5, các nhà trường sẽ niêm yết công khai danh sách học sinh dự tuyển vào lớp 10 để học sinh rà soát, kiểm tra kỹ thông tin cá nhân trong danh sách, đặc biệt lưu ý đến nội dung nguyện vọng đã đăng ký, điểm ưu tiên...

Thí sinh xem danh sách dự tuyển tại các nhà trường. Đối với thí sinh tự do, thí sinh tỉnh ngoài xem tại Phòng GD-ĐT về các thông tin liên quan điểm ưu tiên, ngày tháng, năm sinh, hộ khẩu…

Nếu có gì sai sót, học sinh được sửa chữa trong thời gian này. Đây cũng là năm thứ 2, Hà Nội không cho phép học sinh thay đổi nguyện vọng (NV) sau khi đã nộp phiếu đăng ký dự thi với bất cứ lý do gì.

Điều này, khác với những năm trước, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết tỉ lệ chọi vào các trường THPT.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập của Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 18-19/6 với ba môn thi: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, sáng 18/6 thi Ngữ văn (120 phút), chiều 18/6 thi Ngoại ngữ (60 phút) và sáng 19/6 thi Toán (120 phút). Các thí sinh dự thi môn chuyên sẽ dự thi vào ngày 20/6.

Đáng chú ý, năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi, điểm chuẩn cho thí sinh trong cùng một ngày thay vì biết điểm thi trước điểm chuẩn sau vài ngày như các năm trước.

Cụ thể, chậm nhất ngày 9/7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh, bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho thí sinh. Cũng trong ngày 9/7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 tại trường chuyên và trường THPT công lập.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên