Người dân Hà Nội có thể tra cứu online xe bị "phạt nguội"

Trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội đã bổ sung mục “Tra cứu xe vi phạm giao thông” để người dân Hà Nội có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không.

Ngày 12/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện trong tra cứu phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ và phục vụ công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã bổ sung mục “Tra cứu xe vi phạm giao thông” trên Cổng thông tin điện tử Công an thành phố.

Người dân Hà Nội có thể tra cứu online xe bị phạt nguội
Người dân Hà Nội có thể tra cứu online xe bị "phạt nguội"

Cụ thể, với mục “Tra cứu xe vi phạm giao thông” mới được bổ sung trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội, người dân có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không. Từ đó, kịp thời nộp phạt đúng thời hạn, giải quyết các thủ tục hành chính liên quan và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Để tra cứu, sau khi truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội tại địa chỉ https://congan.hanoi.gov.vn, người dân cần nhập đầy đủ thông tin vào các ô: loại phương tiện, biển số xe và 5 số cuối của số khung hoặc số máy. Tiếp đó, nhập mã xác thực, nhấn nút “Tra cứu” và nhận kết quả.

Trường hợp xe ô tô của người dân có vi phạm, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm. Còn nếu xe không vi phạm, hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Không tìm thấy kết quả” ở phía dưới.

Hoàng Duy

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455