15:28 04/03/2022

Người phụ nữ U50 nguy kịch khi làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn

Sau khi được nhân viên y tế tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn làm tiền mê để thực hiện phẫu thuật chỉnh mũi, người phụ nữ U50 đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 4/3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện Sở Y tế TP.HCM đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc người phụ nữ bị hôn mê khi đang thực hiện làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM).

Người phụ nữ U50 nguy kịch khi làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm Mỹ Sao Hàn
Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn -nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, ngày 23/2, nữ bệnh nhân T.T.P.A (44 tuổi, trú tại tỉnh Bình Dương) đến Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn để phẫu thuật chỉnh mũi. Sau khi được làm tiền mê, nữ bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở. Nơi này hồi sức tim cho nữ bệnh nhân, sau 20 phút, tim đập lại. 

Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa Chợ Rẫy TP. HCM để cấp cứu. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, theo dõi sốc phản vệ do thuốc gây mê. Sau nhiều ngày điều trị, đến sáng ngày 26/2, nữ bệnh nhân này đã có dấu hiệu chuyển biến, nhưng vẫn còn hôn mê và phải thở máy.

Sau khi nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành kiểm tra, ghi nhận, niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án vụ việc để tiến hành các bước điều tra, xử lý. 

Theo ghi nhận, sau khi vụ việc trên xảy ra, Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên website của bệnh viện này đã khoá lại và 2 số điện thoại hotline cũng không có người nghe máy. 

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn hoạt động từ ngày 13/1/2020, bà Phạm Thị Thủy Tiên - Chủ Tịch HĐQT Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn là người đại diện pháp luật. Tháng 6/2020, Nghệ sĩ Việt Hương chính thức trở thành Gương mặt Đại diện cho cơ sở này.

Theo thông tin quảng cáo trên một số trang mạng, Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn có các dịch vụ như Phẫu thuật thẩm mỹ mắt, mũi, môi, cằm, vùng mặt, nâng ngực, nâng mông, hút mỡ; Phẫu thuật thẩm mỹ sẹo, điều trị xoá nhăn, căng da mặt , điều trị mụn, điều trị nám, điều trị sẹo rỗ...

Tháng 12/2020, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn từng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 11 triệu đồng do cơ sở này được xác định không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động, hoạt động không có bảng hiệu.

 

Văn Tuấn

Theo dõi Thương Trường trên