Nguyên Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh nhận nhiệm vụ mới tại Đại học Văn Lang

Ngày 15/9, GS.TS Lê Vinh Danh chính thức nhận quyết định bổ nhiệm trở thành Cố vấn cao cấp tại Trường Đại học Văn Lang.

Được biết, đây là sự xuất hiện trở lại đầu tiên của ông Lê Vinh Danh kể từ sau khi thôi giữ vị trí Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Đón nhận vị trí mới ở ĐH Văn Lang, ông Lê Vinh Danh chia sẻ trong 40 năm làm việc, ông có 31 năm đồng hành cùng trường đại học, tâm huyết muốn phát triển môi trường đại học.

"Lựa chọn đồng hành cùng ĐH Văn Lang là sự cân nhắc để tôi quay trở lại với những cống hiến cho đại học. Chặng đường đã trải qua cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhìn nhận để đi đến một mục tiêu cụ thể có thể ngắn hơn", ông Danh nói.

Nguyên Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh nhận nhiệm vụ mới tại Đại học Văn Lang
GS.TS Lê Vinh Danh.

TS Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng trường, cho biết trường mong muốn nhiều nhân tố cùng đồng hành để hoàn thành mục tiêu phát triển trong thời gian tới. Ông kỳ vọng sự đồng hành của ông Lê Vinh Danh sẽ tạo nguồn cảm hứng và sức mạnh mới cho đội ngũ khi triển khai các nhiệm vụ mục tiêu trong thời gian tới.

Ông Lê Vinh Danh năm nay 58 tuổi. Ông là tiến sĩ chuyên ngành Tài chính quốc tế, Đại học Chulalongkorn (Thái Lan), tu nghiệp sau tiến sĩ tại Đại học George Washington (Mỹ).

Ông gắn bó, cống hiến với Trường ĐH Tôn Đức Thắng hơn 20 năm (1999-2020) và góp phần đưa ngôi trường này ngày càng phát triển, lọt vào nhiều bảng xếp hạng trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, trong năm 2020, ông bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy tại trường. Sau đó, ông cũng bị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cách chức hiệu trưởng.

Đại học Văn Lang được thành lập theo quyết định số 71/TTg năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng. Hiện, trường Đại học Văn Lang có 3 cơ sở đều tại TP HCM.

Hiện, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu đang là Hiệu trưởng của Đại học Văn Lang, TS Võ Văn Tuấn, TS. Ngô Quang Trung và TS. Nguyễn Thị Thu Hà đang nắm chức Phó Hiệu trưởng của trường.

Mục tiêu chiến lược của Văn Lang là trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào 2030. VLU không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của một trường đại học truyền thống, được ghi nhận về những thành tựu đột phá trong giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo và đóng góp cho Việt Nam và cộng đồng thế giới.

Trung Hiếu (t/h)

Bình luận bài viết

Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật của sản phẩm TPBVSK Khớp Khang Thọ trên các website để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 19/9, cả nước còn 24 tỉnh, thành phải dạy học trực tuyến và qua truyền hình để phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 14/9, dụng cụ y tế thiết yếu; dụng cụ trang điểm, đồ vệ sinh cá nhân và các vật dụng khác thuộc Danh mục vật phẩm nguy hiểm sẽ bị hạn chế mang theo người, hành lý lên máy bay.

Ngày 15/9, GS.TS Lê Vinh Danh chính thức nhận quyết định bổ nhiệm trở thành Cố vấn cao cấp tại Trường Đại học Văn Lang.

Học viện Cảnh sát Nhân dân vừa công bố điểm trúng tuyển theo phương thức 3: xét điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kết quả học tập THPT năm 2021.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455