Tin nóng:

Nhà sản xuất ôtô Đức Porsche đầu tư 24 triệu USD vào ‘nhiên liệu điện tử’ để bổ sung điện khí hóa xe thể thao

Nhà sản xuất ô tô Đức Porsche đang đầu tư khoảng 24 triệu đô la vào việc phát triển “nhiên liệu điện tử”, là loại nhiên liệu trung hòa với khí hậu để thay thế xăng trong các loại xe chạy bằng điện.

Nhà sản xuất ôtô Đức Porsche đầu tư 24 triệu USD vào ‘nhiên liệu điện tử’ để bổ sung điện khí hóa xe thể thao
Nhà sản xuất ôtô Đức Porsche đầu tư 24 triệu USD vào ‘nhiên liệu điện tử’ để bổ sung điện khí hóa xe thể thao

Việc sản xuất loại nhiên liệu như vậy sẽ cho phép công ty và các nhà sản xuất ô tô khác có thể tiếp tục sản xuất các phương tiện như xe thể thao 911 mang tính biểu tượng của Porsche với động cơ truyền thống bên cạnh, hay đúng hơn là một mẫu xe điện mới. Trong khi xe điện có thể mang lại hiệu suất vượt trội, động cơ lái của xe lại khác với động cơ truyền thống.

Michael Steiner, Giám đốc nghiên cứu của Porsche và phát triển, cho biết: “Chúng tôi muốn và yêu những chiếc xe như 911 với động cơ đốt trong vòng tua cao hoặc động cơ tăng áp vẫn như những chiếc xe bạn có thể lái trong tương lai mà không phải gánh chịu một lượng CO2, một lượng CO2 không cần thiết,”

Các quan chức cho biết nhiên liệu điện tử có thể hoạt động giống như xăng, cho phép chủ sở hữu các loại xe hiện tại và cổ điển có cách lái xe thân thiện với môi trường hơn. Nó cũng có thể sử dụng cơ sở hạ tầng nhiên liệu tương tự như nhiên liệu hiện tại thay vì hàng tỷ khoản đầu tư cho cơ sở hạ tầng mới cho xe điện.

Thông báo này không làm thay đổi mục tiêu của Porsche là sẽ có một nửa số mẫu xe Porsche bán ra vào năm 2025 phải được điện khí hóa, bao gồm cả xe hybrid và xe chạy bằng điện.

Porsche, thuộc sở hữu của Volkswagen , đã công bố khoản đầu tư hợp tác với đơn vị năng lượng tái tạo của Siemens và các công ty quốc tế khác như công ty năng lượng AME và công ty xăng dầu ENAP từ Chile. Nó bao gồm việc phát triển và triển khai một nhà máy ở Chile, dự kiến ​​sẽ mang lại “nhà máy tích hợp, thương mại, quy mô công nghiệp đầu tiên trên thế giới” để sản xuất nhiên liệu tổng hợp trung hòa với khí hậu, còn được gọi là nhiên liệu điện tử.

Dự án thử nghiệm dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất nhiên liệu điện tử tại nhà máy sớm nhất vào năm 2022. Porsche dự kiến ​​sẽ là khách hàng chính của nhiên liệu xanh, bắt đầu được sử dụng trong các phương tiện dành cho đua xe thể thao và các trung tâm trải nghiệm lái xe của hãng.

Nhà máy và quy trình sẽ được cung cấp năng lượng gió tái tạo, một lý do tại sao Chile được chọn làm nhà máy cùng với “điều kiện khí hậu tuyệt vời”.

Nhiên liệu điện tử được sản xuất bằng một quy trình phức tạp sử dụng nước, hydro và carbon dioxide. Theo các quan chức, CO2 được lọc từ không khí và kết hợp với hydro từ nước để tạo ra methanol tổng hợp. Kết quả là “metanol tái tạo”, mà các công ty cho biết có thể được chuyển đổi thành xăng bằng công nghệ MTG (Metanol thành Xăng) được cấp phép và hỗ trợ bởi Exxon Mobil.

Khí thải duy nhất từ ​​các phương tiện sẽ là carbon được tạo ra ban đầu được lấy từ không khí để tạo ra nhiên liệu tổng hợp. Xe vẫn cần sử dụng dầu để bôi trơn động cơ.

Xứ Đông (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 14/1 cho biết Toyota bị phạt 180 triệu USD để giải quyết các cáo buộc không tuân thủ những quy tắc bắt buộc các công ty sản xuất ô tô phải báo cáo vấn đề về khí thải cho nhà chức trách.

Trong năm 2021, Viettel sẽ ưu tiên triển khai mạng 5G tại khu công viên phần mềm số 1, công viên phần mềm số 2, khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng, khu công nghệ cao Đà Nẵng và một số khu vực trọng điểm.

Những thương hiệu xe sang, đẳng cấp lại vừa “ăn mừng” một năm 2020 thành công và khởi sắc bất chấp những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế toàn cầu.

Quả thật nếu nhắc đến iPhone năm 2021 của Apple thời điểm này là khá sớm. Tuy nhiên, một rò rỉ mới nhất lại liên quan đến dòng flagship tương lai này. Theo đó máy sẽ sở hữu màn hình hình 120Hz, chip Apple A15 và có Touch ID dưới màn hình.

Trong những ngày đầu năm mới 2021, IA và APG - hai trong năm tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, đã gặp sự cố và đến nay vẫn chưa thể khắc phục.

Ngày 11/01/2021, TC MOTOR công bố kết quả bán hàng tháng 12/2020. Theo đó, doanh số xe Hyundai tháng 12 đạt 13.306 xe, tăng trưởng 20.7% so với tháng trước đó. Tổng doanh số xe ô tô mang thương  hiệu Hyundai năm 2020 đạt 81.368 xe.

Dưới đây là 5 dấu hiệu phổ biến giúp tài xế nhận biết máy phát điện xe ôtô bị hư hỏng.

Samsung hướng đến kỷ niệm 15 năm dân đầu tầm nhìn của thương hiệu TV hàng đầu toàn cầu cùng tiêu chí “Screens Everywhere, Screens for all”.

Facebook vừa bị tòa án Italy yêu cầu bồi thường mức thiệt hại 3,83 triệu euro (tương đương 4,7 triệu USD) vì hành vi sao chép tính năng “Nearby”.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455