19:27 17/05/2022

Nhà Thuốc Thân Thiện đang quảng cáo sản phẩm NZ-Hair vi phạm quy định

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm NZ-Prostate Max và sản phẩm NZ-Hair.

Đối với sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Prostate Max, theo tìm hiểu của phóng viên tại website có địa chỉ https://thuoclongchau.com/nz-prostate-max-vien-uong-ho-tro-dieu-tri-phi-dai-tien-liet-tuyen-hang-nhap-khau-newzealand-sh12320145058.html, sản phẩm NZ-Prostate Max được giới thiệu là viên uống hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến (hàng nhập khẩu newzealand), đối tượng sử dụng là nam giới bị u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính có các biểu hiện như: Tiểu buốt, tiểu khó, tiểu không hết, tiểu nhiều lần.

Sản phẩm NZ-Prostate Max được giới thiệu với công dụng hỗ trợ giảm u xơ, phì đại tiền liệt tuyến lành tính, hỗ trợ giảm các biểu hiện rối loạn tiểu tiện do u xơ, phì đại tiền liệt, bảo vệ sức khỏe tiền liệt tuyến.

Nhà Thuốc Thân Thiện đang quảng cáo sản phẩm NZHair vi phạm quy định
Sản phẩm NZ-Prostate Max đang được quảng cáo vi phạm quy định trên một số website/đường link

Về sản phẩm  bảo vệ sức khỏe NZ-Hair, tại website có địa chỉ https://nhathuocthanthien.com.vn/san-pham/nz-hair/, sản phẩm NZ-Hair được giới thiệu là viên uống giúp tóc mọc nhanh trở lại bóng đẹp và chắc khỏe. NZ-Hair còn được giới thiệu với có công dụng giúp ngăn ngừa rụng tóc, tăng cường sức khỏe cho tóc, giúp tóc mọc nhanh trở lại bóng đẹp và chắc khỏe. Làm chậm quá trình bạc tóc, phục hồi tóc bị hư tổn, gãy, chẻ ngọn, hạn chế khô tóc và ảnh hưởng của hóa chất sử dụng cho tóc (thuốc ép, uốn, nhuộm).

Nhà Thuốc Thân Thiện đang quảng cáo sản phẩm NZHair vi phạm quy định
Sản phẩm NZ-Hair được quảng cáo trên website https://nhathuocthanthien.com.vn/san-pham/nz-hair/

Theo thông tin trên website https://nhathuocthanthien.com.vn/san-pham/nz-hair/ thì đây là website thuộc Nhà Thuốc Thân Thiện có địa chỉ kinh doanh tại số 10 ngõ 68/39, đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Nhà Thuốc Thân Thiện đang quảng cáo sản phẩm NZHair vi phạm quy định
Website https://nhathuocthanthien.com.vn/san-pham/nz-hair/

Tuy nhiên, theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên các website/đường link này đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Prostate Max và thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Hair không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. 

Ngoài 2 đường link nêu trên, cục an toàn thực phẩm cũng đã đưa ra một số website/đường link quảng cáo sản phẩm NZ-Prostate Max và sản phẩm NZ-Hair sai quy định như:

https://thuoclongchau.com/nz-prostate-max-vien-uong-ho-tro-dieu-tri-phi-dai-tien-liet-tuyen-hang-nhap-khau-newzealand-sh12320145058.html

https://vietcare84.vn/vien-uong-moc-toc-ngan-rung-toc-nz-hai

https://nhathuoc24h.vn/vien-uong-moc-toc-ngan-rung-toc-nz-hair

https://nhathuocthanthien.com.vn/san-pham/nz-hair/

https://minhanhpharmacy.vn/products/ngan-rung-toc-nz-hair-cho-ca-nam-va-nu

và một số đường link trên https://shopee.vn

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên