Tin nóng:

Nha Trang: Tiểu thương Chợ Đầm bị yêu cầu di dời lúc cận Tết

Giáp Tết Nguyên đán là thời điểm buôn bán chính của bà con tiểu thương trong cả một năm nhưng vào thời điểm này, Ban Quản lý chợ Đầm thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lại yêu cầu hơn 200 hộ đang kinh doanh trong chợ phải di dời vào khu chợ mới.

Nha Trang Tiểu thương Chợ Đầm bị yêu cầu di dời lúc cận Tết
Tiểu thương phải dời khỏi chợ Đầm trước Tết Nguyên đán

Mấy ngày qua, hơn 200 tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Đầm, thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đứng ngồi không yên sau khi nhận được thông báo phải di dời vào chợ mới ngay trước Tết.

Theo thông báo của Ban quản lý chợ Đầm, sau ngày 20/1, họ sẽ ngưng cấp điện tại khu vực chợ Đầm cũ, các dịch vụ bảo vệ ban đêm cũng chấm dứt. Giai đoạn này cũng là cao điểm buôn bán của bà con để chuẩn bị cho Rằm tháng Chạp, Tết ông Công ông Táo, Tết Nguyên đán.

Những hộ kinh doanh tại chợ Đầm đang rất lo lắng và bức xúc. Họ cho rằng trước khi đưa ra quyết định di dời, các đơn vị chức năng chưa họp thông qua ý kiến của bà con tiểu thương. Vì vậy, các tiểu thương yêu cầu muốn di dời thì phải đúng thời điểm và có cuộc họp thống nhất giữa các bên, trong đó có việc thống nhất quyền lợi của bà con tiểu thương với chủ đầu tư chợ mới là Công ty Cổ Phần Sông Đà Nha Trang.

Việc bố trí, sắp xếp lô sạp cho toàn bộ các hộ kinh doanh thuộc chợ Đầm cũ vào chợ Đầm mới là cần thiết để tạo thẩm mỹ và sự thông thoáng cho công trình chợ Đầm mới. Tuy nhiên, di dời vào đúng mùa cao điểm kinh doanh của bà con tiểu thương là chưa hợp lý vì gây xáo trộn, ảnh hưởng rất nhiều đến việc mua bán của các hộ kinh doanh.

Bà Lưu Bích Ngọc, một tiểu thương kinh doanh gần 30 năm ở khu chợ này tỏ ra khá bức xúc vì việc di dời thực hiện lúc này ảnh hưởng rất lớn đến việc mua bán của bà con tiểu thương.

Trước đó, ngày 22/12/2020, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu UBND TP Nha Trang, Công ty TNHH MTV Chợ Đầm chịu trách nhiệm xử lý việc bố trí các hộ tiểu thương vào các lô sạp trong chợ Đầm mới đảm bảo theo đúng phương án đã được UBND TP Nha Trang phê duyệt hồi tháng 9/2015.

Tỉnh yêu cầu khẩn trương hoàn thành việc di dời toàn bộ các hộ tiểu thương tại chợ Đầm tròn vào chợ Đầm mới, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 31/1.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Bình luận

Nhà chức trách Nga thông báo sẽ mở lại đường bay giữa Moscow với thủ đô các nước Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar kể từ ngày 27/1. Quyết định này được thông qua sau khi 4 nước đạt được một số tiêu chuẩn nhất định về phòng chống dịch bệnh.

Cơ quan chức năng đã phát hiện nam thanh niên (quê Hà Tĩnh) nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bằng đường tiểu ngạch biên giới Campuchia.

Trong số những người bị bắt giữ có 17 nam và 18 nữ. Họ chủ yếu là người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn thuộc các huyện nội địa của tỉnh Lào Cai.

Trong 2 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức kiểm tra nồng độ cồn các xe ô tô theo kinh nghiệm quốc tế. Mô hình này giúp cho cảnh sát giao thông kiểm tra được nhiều người điều khiển phương tiện hơn mà không bị dồn ứ.

Công an thành phố Hà Nội vừa thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện, bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ ngày 25/1 đến 2/2.

Chiều nay (17/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Dự báo: Chiều tối và đêm nay (17/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Ngày 16/1, tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 750, tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện một công dân bỏ trốn khi chưa hết thời gian cách ly theo quy định.

Ngày 16/1, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết phòng cảnh sát kinh tế, công an tỉnh vừa phá chuyên án, khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về các tội giả mạo trong công tác, làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Chỉ trong hơn nửa tháng 1/2021, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện ngăn chặn 421 trường hợp công dân nhập cảnh qua đường mòn, lối mở.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455