14:18 27/01/2022

Nhà trường lên tiếng về văn bản yêu cầu học sinh quét sân, tưới cây xuyên Tết

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M'đrắk, tỉnh Đắk Lắk) đã ra văn bản phân công lịch trực tết cho cả học sinh phải tưới cây, quét dọn trường trong cả kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lịch trực Tết âm lịch 2022 của trường THPT Nguyễn Trường Tộ về việc phân công học sinh trực cả kỳ nghỉ Tết âm lịch gây bức xúc dư luận.

Cụ thể, trường bố trí cho học sinh các lớp luân phiên cử mỗi lớp cử 10 em tham gia tưới cây, quét trường từ ngày 27 đến mùng 6 Tết âm lịch và có kèm cả danh sách của giáo viên hướng dẫn trực.

Điều đáng nói, trong văn bản thể hiện ngay cả mùng 1, 2, 3 Tết thì học sinh vẫn phải đến trường để trực.

Sau khi văn bản ban hành, nhiều học sinh, phụ huynh của trường bức xúc cho rằng, trách nhiệm trực trường không phải của học sinh. Việc bắt học sinh quét dọn, tưới cây trong cả kỳ nghỉ Tết là hết sức vô lý.

Đắk Lắk Xôn xao trường ra văn bản yêu cầu học sinh quét sân tưới cây xuyên Tết
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ ra văn bản cho học sinh trực xuyên suốt những ngày Tết gây xôn xao dư luận.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Cảnh Hải - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ - xác nhận, cá nhân ông có ký và ban hành văn bản trực Tết trên nhưng nội dung thì lại bị… nhầm lẫn.

Ông Hải lý giải, vào ngày hôm qua (26/1), bộ phận văn thư nhà trường có trình ông ký văn bản lịch trực tuần, trực tháng định kỳ của trường nhưng phía văn thư đã ghi... nhầm thành lịch trực Tết.

Đắk Lắk Xôn xao trường ra văn bản yêu cầu học sinh quét sân tưới cây xuyên Tết
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Cũng theo ông Hải, hiện trường đã báo cáo đến Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk về sự việc trên. “Tôi đã đề nghị các lớp tự phân công lực lượng để chăm sóc cho cây tiểu cảnh như tưới nước, dọn lá rơi. Mỗi lần dọn và tưới nước cũng chỉ mất 5 - 7 phút thôi nên các lớp tự sắp xếp”, ông Hải nói.

Ngày 27/1, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, Sở đã chỉ đạo cho thu hồi văn bản phân công lịch trực Tết âm lịch đối với học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học của trường THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M’Đrắk

Trung Thành (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên