Tin nóng:

Nhận data miễn phí khi tải ứng dụng Bluezone truy vết ca nghi nhiễm COVID-19

Với mong muốn hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19, các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone và Mobifone đã triển khai chính sách tặng data cho khách hàng khi cài đặt Bluezone.

Theo đó, kể từ ngày 11/8 các khách hàng trả trước, trả sau của Viettel, MobiFone, VinaPhone khi cài đặt thành công ứng dụng Bluezone sẽ được tặng 5GB data miễn phí. Cụ thể, mỗi thuê bao sẽ được tặng 1GB data/ngày trong 5 ngày liên tiếp. 

Tập đoàn VNPT triển khai chính sách tặng 5GB data khi khách hàng cài đặt Bluezone và  miễn cước Data cho thuê bao Vinaphone khi truy cập Bluezone (ứng dụng khẩu trang điện tử).

Từ ngày 11/8, nhà mạng Mobifone cũng tặng khách hàng (mọi thuê bao trả trước, trả sau) 5GB sử dụng miễn phí trong 5 ngày khi khách hàng tải về và cài đặt mới ứng dụng Bluezone. Để nhận ưu đãi, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: BLZ5 và gửi 999. Bên cạnh đó, thuê bao Mobifone cũng sẽ được miễn cước Data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.

Đối với nhà mạng Viettel, chính sách này được áp dụng từ nay cho đến hết ngày 15/8/2020. Hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone hiện chưa thông báo về thời gian kết thúc chương trình ưu đãi. 

Ứng dụng Bluezone là giải pháp công nghệ mới nhất hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Ứng dụng này sử dụng công nghệ định vị Bluetooth, có chức năng cảnh báo người dùng nếu họ từng tiếp xúc gần với người nghi nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian 14 ngày. Từ đó, công tác truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm được thực hiện một cách khoa học, nhanh chóng. Ứng dụng này hiện đang được Bộ Y tế khuyến nghị người dân cả nước sử dụng để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Để ứng dụng Bluezone có thể phát huy tối đa hiệu quả, cần ít nhất 60% dân số trưởng thành cài đặt ứng dụng. Do vậy, người dân nên phối hợp với cơ quan chức năng bằng cách chủ động cài đặt Bluezone giúp bản thân và cộng đồng vượt qua đại dịch. 

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455