Nhận định phiên giao dịch 5/11: Dòng tiền chốt lời tìm các cơ hội mới ở nhóm cổ phiếu đầu cơ

Dòng tiền liên tục xoay vòng, từ nhóm cổ phiếu bất động sản sang nhóm ngân hàng, chứng khoán,… và rất có thể là tiếp tục đến nhóm dầu khí, cảng biển, vật liệu xây dựng,… Điều đó cho thấy dòng tiền chốt lời không rời bỏ thị trường mà liên tục tìm các cơ hội mới, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Nhận định phiên giao dịch 511

Phiên giao dịch thứ Năm (04/11), chỉ số VN-Index giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu, và đóng cửa tăng hơn 4 điểm. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,04 điểm (+0,28%), đóng cửa ở mức 1.448,34. Thanh khoản HSX ở mức gần 930 cổ phiếu (-38%), giá trị gần 27.900 tỷ đồng (-35%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá (264 mã tăng/ 186 mã giảm). Về phía nước ngoài, họ bán ròng gần 75 tỷ đồng trên HSX, tập trung chủ yếu vào PAN, và SSI.

Tiếp tục giằng co trong phiên sáng

Chứng khoán ASEANSC nhận định đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh vừa dạng ‘Spinning top’ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn, MA3 ngày và MA5 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy cung cầu tương đối cân bằng.

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co trong bối cảnh cung cầu tương đối cân bằng. Đây được xem là phiên tích lũy tích cực sau một đợt tăng nóng. Điểm nhấn thị trường là nhóm cổ phiếu chứng khoán, với nhiều mã tăng mạnh, tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư. 

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.450 – 1.455 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.460 – 1.465 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.440 – 1.445 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.430 – 1.435 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại hỗ trợ 1.440 – 1.445 điểm và lực bán tại kháng cự 1.450 – 1.455 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Dòng tiền chốt lời tìm các cơ hội mới ở nhóm cổ phiếu đầu cơ

Theo nhận định của Chứng khoán MB, thị trường trong nước nối lại đà tăng khi dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, thanh khoản tuy giảm so với phiên lập kỷ lục hôm qua nhưng độ rộng thị trường rất tích cực. Sau 1 phiên giảm mạnh ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, dòng tiền ngay lập tức quay trở lại cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh mẽ, qua đó xác nhận phiên giảm mạnh hôm qua chỉ là rung lắc và chốt lời thuần túy.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX còn 26.486 tỷ đồng so với mức 41.156 tỷ đồng ở phiên kỷ lục hôm qua và dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Tâm lý thị trường vững, mức dao động ở chỉ số Vn-Index hẹp và độ rộng tích cực củng cố cho khả năng thị trường chỉ là nhịp rung lắc, chốt lời thuần túy ở phiên giảm hôm qua. Tuy vậy, cơ hội vẫn không ở nhóm Vn30 mà quay lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Đáng chú ý là dòng tiền liên tục xoay vòng, từ nhóm cổ phiếu bất động sản sang nhóm ngân hàng, chứng khoán,… và rất có thể là tiếp tục đến nhóm dầu khí, cảng biển, vật liệu xây dựng,… Điều đó cho thấy dòng tiền chốt lời không dời bỏ thị trường mà liên tục tìm các cơ hội mới, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Cần thêm thời gian tích lũy để thiết lập mặt bằng giá mới

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) nhận định sau nhịp bứt tốc nhanh và gấp gáp vượt ngưỡng 1.400 điểm, việc chỉ số lình xình quanh ngưỡng 1,450 điểm không phải là tín hiệu tiêu cực. Tuy nhiên nhìn chung thì vẫn sẽ cần thêm thời gian tích lũy để thiết lập mặt bằng giá mới trên thị trường, đồng thời cũng không loại trừ khả năng xu hướng giảm có thể quay trở lại trong những phiên tới.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chỉ nên tập trung giao dịch các cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn ở các ngành mang tính "dẫn sóng" trong giai đoạn này như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,... cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn được khuyến nghị tiếp tục quan sát thêm một vài phiên tới để chờ đợi mức độ biến động trên thị trường giảm xuống và tạm thời chưa nên gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tại thời điểm hiện tại

Mở lại vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định phiên giao dịch hôm nay, VNIndex diễn biến rung lắc, điều chỉnh đầu phiên trước khi phục hồi và giằng co về cuối phiên. 

Lực cầu bắt đáy sớm xuất hiện giúp cho chỉ số lấy lại trạng thái cân bằng hơn sau một nhịp sụt giảm mạnh. Mặc dù áp lực rung lắc sẽ trở nên rõ nét hơn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự gần quanh 145x, cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục của chỉ số là hiện hữu chừng nào vùng hỗ trợ quanh 1420 vẫn được giữ vững.

NĐT có thể tiếp tục quay vòng, mở lại vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần khống chế tỷ trọng tổng tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Vùng 1.430-1.440 điểm vẫn đang đóng vai trò ngưỡng hỗ trợ cho xu hướng tích lũy của chỉ số VN-Index. Xu hướng và tâm lý thị trường đang có sự suy yếu và trong tuần giao dịch tiếp theo 6/12-10/12, VN-Index có thể cần lùi xuống test các vùng hỗ trợ nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Trước phiên giao dịch ngày 6/12, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Trong tuần từ 6/12 - 10/12 trên thị trường chứng khoán Việt Nam có 24 doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt, tỷ lệ cao nhất là 45%.

Ông Nguyễn Hữu Trường, Ủy viên Hội đồng quản trị CTCP Thương mại và dịch vụ Tiến Thành (HNX: TTH) đăng ký bán ra toàn bộ 4 triệu cổ phiếu TTH đang sở hữu để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân.

Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS).

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455