16:00 31/10/2021

Nhận định phiên giao dịch ngày mai 1/11: Kỳ vọng lập đỉnh cao mới khi dòng tiền vẫn tiếp tục tăng

Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bất động sản. Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường góp phần đưa chỉ số VN-Index lên tầm cao mới. Trong tuần tới, thị trường có thể có những phiên điều chỉnh và tiếp tục duy trì đà tăng lên các vùng cao mới.

Nhận định phiên giao dịch ngày mai 111 Kiểm định vùng kháng cự gần 1440 – 1445 điểm
Nhận định phiên giao dịch ngày mai 29/10: Kiểm định vùng kháng cự gần 1.440 – 1.445 điểm

Phiên giao dịch thứ Sáu (29/10), chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tích cực, đóng cửa tăng hơn 6 điểm, mức gần cao nhất trong ngày. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6,26 điểm (+0,44%), đóng cửa ở mức 1.444,27.

Thanh khoản HSX ở mức hơn 982 triệu cổ phiếu (+14%), giá trị gần 28.900 tỷ đồng (+10%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (227 mã tăng/ 235 mã giảm). Về phía nước ngoài, họ mua ròng gần 62 tỷ đồng trên HSX, tập trung chủ yếu vào VHM.

Kiểm định vùng kháng cự gần 1.445 – 1.450 điểm

Chứng khoán ASEANSC nhận định, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ 4, với giá đóng cửa tiếp tục nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ trên, kèm thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường, và bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, chứng khoán ASEANSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.445 – 1.450 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.455 – 1.460 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.435 – 1.440 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.425 – 1.430 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.445 – 1.450 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.455 – 1.460 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tiếp tục duy trì đà tăng lên các vùng cao mới

CTCK BIDV (BSC) nhận định thị trường trải qua một phiên giằng co trong biên độ hẹp, tuy nhiên chỉ số VN-Index vẫn tăng hơn 6 điểm lúc kết phiên. Hôm nay có 9/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu là ngành Xây dựng và Vật liệu và Bất động sản với mức tăng gần 2%. Độ rộng thị trường khá cân bằng khi số mã tăng tương đương với số mã giảm. Thanh khoản tăng hơn 12% so với phiên hôm trước.

Về giao dịch của khối ngoại, trong phiên hôm nay khối này mua ròng nhẹ trên sàn HSX và bán ròng trên HNX.

Trong tuần tới, thị trường có thể có những phiên điều chỉnh và tiếp tục duy trì đà tăng lên các vùng cao mới.

Kỳ vọng sẽ lập các đỉnh cao mới khi dòng tiền vẫn tiếp tục gia tăng

Thị trường trong nước khép lại tuần cuối tháng 10 ở mức kỷ lục mới, đây cũng là tuần tăng mạnh nhất kể từ tuần thứ 2 trong tháng 6. Thanh khoản thị trường tuần này cũng tăng 19% so với tuần trước, đáng chú ý là khối ngoại đã quay lại mua ròng sau 11 tuần bán ròng liên tiếp.

Theo nhận định của MBS, thị trường đã khép lại 1 tuần vượt đỉnh lịch sử và lập các mức cao mới, đà tăng được hỗ trợ bởi mức tăng thanh khoản 19% và khối ngoại quay đầu mua ròng sau chuỗi 11 tuần bán ròng liên tiếp. Chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp đưa thị trường lập các mức cao mới như cởi bỏ tâm lý của nhà đầu tư ở 2 tuần đi ngang trước đó.

Thị trường đang được kỳ vọng sẽ lập các đỉnh cao mới khi dòng tiền vẫn tiếp tục gia tăng, chỉ số Vnindex có khả năng sẽ thử thách ngưỡng 1.465 điểm trong các phiên sắp tới.

Cơ hội mở rộng đà tăng của chỉ số vẫn đang chiếm ưu thế

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định VNIndex diễn biễn giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên

Sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp, áp lực chốt lời ngắn hạn tại vùng giá cao đang gây cản trở đà tăng điểm của chỉ số. Chúng tôi cho rằng những nhịp rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần quanh 1450 (+-5). Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm đang đóng vai trò chủ đạo cùng thanh khoản cải thiện, cơ hội mở rộng đà tăng của chỉ số vẫn đang chiếm ưu thế.

NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể linh hoạt kết hợp với hoạt động trading cho vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên