17:38 31/03/2022

Nhận định phiên giao dịch ngày mai 1/4: Khó khăn trong việc thiết lập đà tăng

Dòng tiền suy yếu đã khiến chỉ số VN-Index thu hẹp đáng kể đà tăng, đóng cửa tăng gần 2 điểm, mức gần thấp nhất trong ngày. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang điều chỉnh ở vùng đỉnh cũ, đây sẽ là cơ hội cho dòng tiền quay trở lại đối với nhóm cổ phiếu bluechips...

Áp lực bán gia tăng ở những phiên giao dịch tới

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dạng ‘Doji’ tại vùng kháng cự 1.495 – 1.500 điểm, kèm thanh khoản giảm khá, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy sự suy yếu của dòng tiền tại vùng đỉnh cũng như sự khó khăn trong việc thiết lập đà tăng. 

Nhận định của ASEANSC: Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ nhưng có phần suy yếu về cuối phiên, với độ rộng nghiêng về số mã giảm giá, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy thị trường đang khó khăn trong việc thiết lập đà tăng, và có thể thúc đẩy áp lực bán gia tăng ở những phiên giao dịch tới.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.495 – 1.500 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.485 – 1.490 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.475 – 1.480 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tiếp tục dao động trong biên độ 1490-1500

Chứng khoán BSC cho rằng bất chấp nỗ lực của bên mua, chỉ số giằng co rồi ngã về ngưỡng hỗ trợ 1488 trước khi kết phiên tại mốc 1492. Các cổ phiếu nhóm ngành Chứng khoán, Bất động sản, Xây dựng, Dầu khí, Thép, Phân bón đều giảm điểm, tuy nhiên nhờ có VNM giải cứu thị trường nên VN-Index vẫn kết phiên tăng 1 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 10/19 ngành tăng điểm, cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục dao động trong biên độ 1490-1500 

Dòng tiền quay trở lại đối với nhóm cổ phiếu bluechips

Chứng khoán MBS cho rằng thị trường hồi phục trên nền thanh khoản thấp như phiên hôm nay không có gì đáng ngại vì độ rộng thị trường ở nhóm cổ phiếu bluechips đóng vai trò dẫn dắt vẫn rất tích cực.

Về kỹ thuật, chỉ số Vn-Index vẫn dao động trong xu hướng đi ngang, trong bối cảnh nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang điều chỉnh ở vùng đỉnh cũ, đây sẽ là cơ hội cho dòng tiền quay trở lại đối với nhóm cổ phiếu bluechips cũng như các nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh quý 1 khả quan, đặc biệt là nhóm cổ phiếu có hoạt động xuất khẩu và được hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên