09:33 27/05/2022

Nhật Bản cho phép đón khách du lịch nước ngoài từ tháng sau

Hôm nay (26/5), Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Nhật Bản sẽ tái mở cửa đón khách du lịch nước ngoài từ 10/6. Như vậy, khách du lịch nước ngoài lần đầu tiên trong hơn 2 năm qua kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát bắt đầu được tới Nhật Bản.

Trong phát biểu nhân tiệc chiêu đãi khách quốc tế đang tham dự Hội nghị tương lai châu Á lần thứ 27 do Tập đoàn Nikkei tổ chức, Thủ tướng Kishida Fumio cho biết từ ngày 1/6 tới, Nhật Bản sẽ tăng số lượng người nhập cảnh từ 10.000 người/ngày lên 20.000người /ngày.

Đối với những nước có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp, khi nhập cảnh sẽ không phải tiến hành xét nghiệm, đồng thời sẽ được giảm mức cảnh báo nguy hiểm đối với bệnh lây nhiễm.

Đối với khách du lịch người nước ngoài, sẽ mở cửa đón từ 10/6 ngay cả đối với những đoàn khách nhỏ.

Nhật Bản cho phép đón khách du lịch nước ngoài từ tháng sau
Sân bay Haneda. (Ảnh: Bùi Hùng).

Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh cụ thể mà Nhật Bản sẽ tiếp tục nâng số lượng người được phép nhập cảnh theo từng giai đoạn.

Mặc dù số nhiều nước trên thế giới đã nới lỏng gần như hoàn toàn các biện pháp chống dịch Covid-19, bao gồm cả việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn thận trọng khi ca nhiễm mới nước này có xu hướng đi ngang với hơn 10.000 ca trong 1 ngày.

Bùi Hùng