Nhiều địa phương ở Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lớn

Mưa lớn nhiều ngày qua gây ngập lụt và thiệt hại cho nhiều địa phương tại Tây Nguyên. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương.

Ngày 18/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền các địa phương và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 737 (Quân khu 5) triển khai lực lượng kịp thời cứu giúp các hộ dân bị ngập lụt, di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Theo đó, lực lượng Bộ đội biên phòng đã ứng cứu 16 người dân tại huyện Ea Súp bị cô lập do mưa lũ. Lực lượng đã di dời 29 hộ tại xã Ea Bung và xã Ia Lốp (huyện Ea Súp) bị ngập đến nơi an toàn.

Nhiều địa phương ở Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lớn
Mưa lớn gây ngập úng cục bộ tại nhiều xã ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk)

Ngoài ra, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk phối hợp với chính quyền địa phương ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn) di dời 6 nhà dân bị ngập lụt đến nơi an toàn.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cho hay, địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Ngoài ra, tại các khu vực xung yếu sẽ bố trí lực lượng và phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống, triển khai các lực lượng để sơ tán người, tài sản của người dân đến nơi an toàn; di dời các hộ dân có nguy cơ bị ngập đến khu vực cao.

Tại tỉnh Đắk Nông, tuyến Tỉnh lộ 4B đoạn qua thôn Phú Vinh (huyện Krông Nô) xảy ra 2 điểm sạt lở mái ta luy dương, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân. Cầu qua suối Đắk Sôr, xã Đắk Sôr, ngập khoảng 70cm, nước chảy xiết, người dân không lưu thông được.

Trên Quốc lộ 28, đoạn qua địa bàn thôn Phú Thuận, xã Quảng Phú, có 2 đoạn bị ngập nước với chiều dài khoảng 110m. Tổng diện tích cây trồng bị ngập theo thống kê là 24ha.

Hiện, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Krông Nô đang theo dõi diễn biến thiên tai, chuẩn bị phương tiện, lực lượng sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu nhất.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Ông Nguyễn Thành Hưng – Giám đốc Agribank Ninh Thuận đã chỉ đạo chi sai quỹ tiền thưởng năm 2019, khen thưởng thành tích 2020. Một số người lao động có đóng góp cho ngân hàng thì không thưởng, trong khi hàng chục cơ quan ngoài ngành lại có trong danh sách được chi. Tuy nhiên, nhiều đơn vị trong danh sách này đã khẳng định là họ không hề nhận tiền của Ngân hàng Agribank Ninh Thuận.

Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái vừa có những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh của tỉnh.

Ngày 2/12, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng ký văn bản khẩn gửi lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn về việc sẵn sàng tiếp nhận người bệnh trong tình hình mới.

Dự báo thời tiết hôm nay 3/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên cao là trường phân kỳ của áp cao cận nhiệt đới nên thời tiết phổ biến không mưa, ngày nắng, hanh khô, độ ẩm thấp, trời rét.

Sau khi ghi nhận 60 ca F0, UBND phường Phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã dựng hàng rào tôn tại nhiều lối ra vào khu tập thể Nguyễn Công Trứ để kiểm soát, khoanh vùng dập dịch.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455