Nhiều vi phạm của Giám đốc Agribank Chi nhánh Ninh Thuận - Bài 1: Sử dụng xe công như xe riêng, không ở nhà công vụ mà ở resort

Tạp chí Thương Trường nhận được đơn của một số cán bộ, nhân viên Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam, Chi nhánh Ninh Thuận (gọi tắt là Agribank Ninh Thuận) tố cáo ông Nguyễn Thành Hưng – Giám đốc Agribank Ninh Thuận có nhiều sai phạm trong điều hành đơn vị. Những sai phạm này khiến người lao động bức xúc, gây nhiều điều tiếng cho hoạt động của ngân hàng.

Được đưa đón như... Chủ tịch tỉnh (!?)

Ông Nguyễn Thành Hưng được điều động từ Văn phòng đại diện khu vực miền Nam – Ngân hàng Agribank Việt Nam, về nhận nhiệm vụ Giám đốc Agribank Ninh Thuận, từ đầu tháng 5/2021. Để tạo điều kiện thuận lợi cho ông Hưng làm việc, ban giám đốc Agribank Ninh Thuận đã sắp xếp cho ông ở nhà công vụ của đơn vị tại trung tâm TP. Phan Rang – Tháp Chàm.

Trong tháng đầu tiên ở tại nhà công vụ, trước khi rời khỏi nơi này để dọn xuống ở trong khu resort của ngân hàng (sẽ đề cập ở phần sau - PV), ông Hưng đã cắt cử tài xế và sử dụng một xe ô tô 7 chỗ của đơn vị để đưa đón đi làm hàng ngày, mặc dù khoảng cách từ nhà công vụ đến trụ sở ngân hàng chưa đến 200m.

NHIỀU VI PHẠM CỦA GIÁM ĐỐC NGÂN HÀNG NNPTNT VIỆT NAM CHI NHÁNH NINH THUẬN  Bài 1 SỬ DỤNG XE CÔNG NHƯ XE RIÊNG KHÔNG Ở NHÀ CÔNG VỤ MÀ Ở RESORT
Ông Hưng được xe công đưa đón mỗi ngày.

Từ tháng 6/2021, ông Hưng không ở nhà công vụ mà dời xuống phòng VIP, khu resort kinh doanh của Ngân hàng Agribank Việt Nam ở bãi biển Bình Sơn, cách trụ sở làm việc khoảng 7km. Và vẫn “bổn cũ của tháng đầu nhậm chức”, ông Hưng tiếp tục bố trí xe riêng đưa đón mỗi ngày.

Nhiều cán bộ, viên chức ngành Agribank Ninh Thuận bức xúc cho rằng ông Hưng chỉ là giám đốc ngân hàng sao tự cho mình cái quyền như… bí thư, chủ tịch tỉnh (!?) “Trong giai đoạn kinh tế khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, cả hệ thống ngân hàng phải thắt lưng buộc bụng để đảm bảo hoạt động kinh doanh. Việc ông Hưng bố trí xe đưa đón mình như vậy đã tiêu tốn không ít kinh phí của đơn vị. Thâm chí, khi điều động tài xế phục vụ công tác chung cũng rất khó vì phải để một người… phục vụ giám đốc!” – một cán bộ ngân hàng cho biết.

Theo nguồn tin riêng của Thương Trường, từ ngày nhậm chức đến nay, nhiều lần, ông Hưng đã sử dụng xe của đơn vị để về thăm nhà tại TP.HCM. Thậm chí, vào cuối tháng 5/2021 - chỉ sau hơn 20 ngày nhận nhiệm vụ tại Agribank Ninh Thuận ông Hưng đã sử dụng xe 7 chỗ của đơn vị đi Bình Định để… ăn giỗ.

Để rộng đường dư luận, ngày 28/11 vừa qua, phóng viên Thương Trường đã làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Thành Hưng.

Tại buổi làm việc này, ông Hưng thừa nhận việc xe đưa đón đi làm mỗi ngày là thật. Ông Hưng cũng thừa nhận dùng xe công để đi ăn giỗ ở Bình Định. Riêng việc dùng xe ngân hàng để về thăm nhà ở TP.HCM, ông Hưng nói chỉ có một lần duy nhất. Tuy nhiên, phóng viên đã đưa ra bằng chứng là lần gần đây nhất là trưa 19/11 vừa qua, ông đã điều xe ô tô 7 chỗ chở về nhà ở TP. HCM, hôm sau xe quay về Ninh Thuận. Đến ngày 28/11, tài xế từ Ninh Thuận phải vào TP.HCM để đón ông về làm việc. Đến lúc này thì ông Hưng ấp úng: “À…, vậy là 2 lần”.

Ở khu resort để... dễ quản lý (!?)

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi nhận nhiệm vụ giám đốc, ông Hưng được bố trí 2 phòng liên thông nhau của nhà công vụ Agribank Ninh Thuận, rộng gần 50m2, với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Đây là chỗ ở nhiều năm qua của giám đốc tiền nhiệm và hiện một phó giám đốc cũng ở đây. Thế nhưng, chỉ một tháng sau, đầu tháng 6/2021, ông Hưng yêu cầu phòng hành chính tổng hợp sắp xếp cho ông một phòng VIP tại khu resort của ngân hàng ở bãi biển Bình Sơn, cách trụ sở làm việc khoảng 7km. Tất nhiên, việc đưa đón ông Hưng đi làm mỗi ngày đều do tài xế của ngân hàng sử dụng xe công đảm trách.

NHIỀU VI PHẠM CỦA GIÁM ĐỐC NGÂN HÀNG NNPTNT VIỆT NAM CHI NHÁNH NINH THUẬN  Bài 1 SỬ DỤNG XE CÔNG NHƯ XE RIÊNG KHÔNG Ở NHÀ CÔNG VỤ MÀ Ở RESORT
Khu resort được ông Hưng ở, thay vì ở nhà công vụ chỉ cách trụ sở làm việc khoảng 200m

Trả lời với phóng viên về việc này, ông Hưng cho rằng nhà công vụ chật hẹp, lại đang sửa sang, trong khi resort là tài sản của Agribank Ninh Thuận mà ông là giám đốc nên có ở cũng không sao. “Hơn nữa, tôi ở thì dễ quản lý, bảo quản tài sản của đơn vị cũng tốt hơn…” – ông Hưng lý giải.

Nhiều cán bộ Agribank Ninh Thuận cho rằng resort được xây dựng là để kinh doanh, không phải dành cho lãnh đạo ở, trong khi nhà công vụ gần trụ sở đã có sẵn. Và nếu như cách bao biện của ông Hưng thì còn gì là quy định, thể thống của ngân hàng!. “Nhà công vụ còn mới toanh, tiện nghi không thiếu thứ gì, làm sao có chuyện phải sửa sang lại” – nhiều cán bộ ngân hàng cho biết.

Một nguyên lãnh đạo phòng của Agribank Ninh Thuận cho biết hành vi sử dụng xe ô tô công của ông Hưng đã vi phạm Điều 7, Nghị định 04/2019/NĐ-CP ngày 11/01/2021của Chính phủ quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô. Theo điểm d, Khoản 1, Điều 7 thì Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (100% vốn nhà nước) chỉ có 2 chức danh là Tổng Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng thành viên mới được tiêu chuẩn xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan để làm việc.

Bài 2: Sai phạm trong sử dụng quỹ khen thưởng

Lê Trường

Bình luận bài viết

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

Ba khu lều tạm bằng tranh tre được dựng lên ở nhà văn hoá xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) làm nơi để cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 cho những người về quê dịp Tết.

Căn cứ vào cấp độ dịch mà từng địa phương đưa trẻ trở lại trường học sau Tết và không yêu cầu ràng buộc về việc tiêm vaccine đối với học sinh.

Nhiều gốc Đào Sơn La "khủng" ghép cành với hoa đào phai đang nở bung được các nhà vườn đưa xuống Hà Nội để phục vụ người dân. Đặc biệt, các chủ vườn dán mã QR để nhận diện nguồn gốc, xuất xứ và thông tin cây đào.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455