Những giấy tờ cần chuẩn bị khi qua các chốt kiểm dịch vào Hà Nội

Do dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát nên Hà Nội đã lập 22 trạm kiểm soát các phương tiện ra vào tại các cửa ngõ Thủ đô. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện di chuyển vào Thủ đô, đi qua các chốt kiểm dịch nhanh nhất, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân chủ động chuẩn bị đủ các loại giấy tờ.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi qua các chốt kiểm dịch vào Hà Nội

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện di chuyển vào Thủ đô, đi qua các chốt kiểm dịch nhanh nhất, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân chủ động chuẩn bị các loại giấy tờ cụ thể như sau:

Khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân, người dân cần chuẩn bị các giấy tờ sau: căn cước công dân; các loại giấy tờ: giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ hoặc giấy xác nhận đã tiêm vaccine; quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có).

Đồng thời, mỗi người cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế đối với người di chuyển vào thành phố Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP Hà Nội). Nhiều người đi trên cùng một xe ô tô có thể khai chung một biểu mẫu.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở GTVT có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện. Cụ thể, phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh" gồm: xe vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi qua các chốt kiểm dịch vào Hà Nội

Bên cạnh đó, có xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh" vận tải toàn quốc.

Tại địa chỉ đăng ký http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký thành công, lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QR Code để dán lên xe. Tại các chốt có bố trí biển báo, phân các "luồng xanh" để phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi lại thuận tiện.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Những ngày này, dọc đường Võ Chí Công (Tây Hồ, TP Hà Nội) nhiều gốc đào "khủng" được bày bán, cho thuê với giá gần trăm triệu đồng.

Ngày 21/1, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Hải Phòng sẽ không tổ chức bắn pháo hoa như dự kiến ban đầu do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 khá căng thẳng.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), cơ quan này đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, điều tra 7 doanh nghiệp có liên quan đến Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) trong vụ "thổi" giá kit xét nghiệm Covid-19.

Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc bố cứa cổ 2 con rồi tự tử ở Thái Bình gây xôn xao dư luận là thông tin sai sự thật.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455