Những nhóm công trình nào được phép thi công trong thời gian giãn cách ở TP HCM?

Chiều 18/8, UBND TPHCM chấp thuận hàng loạt công trình, dự án tiếp tục được thi công nhằm đảm bảo tiến độ các công trình xây dựng, dự án giao thông mang tính cấp bách trên địa bàn trong thời gian giãn cách.

Quyết định vừa được Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoà Bình chấp thuận, nhằm duy trì các công trình xây dựng, giao thông mang tính cấp bách trên địa bàn, đảm bảo tiến độ khi thành phố kéo dài giãn cách đến giữa tháng 9.

Những nhóm công trình nào được phép thi công trong thời gian giãn cách ở TP HCM
Công trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nằm trong số các công trình tại TP HCM được phép thi công trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Theo đó, có 7 công trình cấp bách được thi công, gồm: Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên); công trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 2; công trình xây dựng cầu vượt bến xe Miền Đông mới trên xa lộ Hà Nội, công trình đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật 9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm; công trình xây dựng hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ và 3 công trình xây dựng tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch, UBND TP HCM giao Công an TP HCM và các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện các đơn vị triển khai thi công tại các dự án, đảm bảo không ảnh hưởng tiến độ xây dựng công trình.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM cùng các đơn vị liên quan đã đề xuất cho phép 7 nhóm công trình trên được tiếp tục thi công trong thời gian này.

Hiện nay, một số công trình do không đảm bảo quy tắc "3 tại chỗ" đã tạm dừng thi công như hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, dự án mở rộng đường Đặng Thúc Vịnh….

Riêng tuyến đường sắt metro số 1 vẫn đang thi công các gói thầu CP1a, CP1b, CP2 và CP3 với tổng số nhân lực huy động là 5.279 người/tuần. Gói thầu CP1a áp dụng cả 2 hình thức là "3 tại chỗ" và "1 cung đường 2 điểm đến". Gói thầu CP2 áp dụng "3 tại chỗ". Tổng tiến độ tuyến metro 1 đạt 87,41%.

Trung Hiếu (t/h)

Bình luận bài viết

Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục cho phép giảm mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay đối với các chuyến bay nội địa từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Vietnam Airlines đã được bổ sung đáng kể nguồn vốn và dòng tiền, các chỉ số tài chính được cải thiện đảm bảo đáp ứng các điều kiện niêm yết trên sàn chứng khoán HoSE sau khi công ty này phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc giải ngân vốn đầu tư chậm do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan đã tồn tại cố hữu từ lâu...

Cùng với sự nỗ lực và các giải pháp, cơ chế, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đã chủ động vào cuộc, lắng nghe, nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp FDI. Từ đó, các địa phương đã đạt những kết quả tích cức trong việc phấn đấu thu hút nguồn vốn FDI.

Ngày 28/9/2021, dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1 (công suất lắp máy 40,5 MW) chính thức hoàn thành lắp đặt toàn bộ turbine, các công đoạn khác của dự án đang được gấp rút thực hiện, sẵn sàng đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 31/10/2021.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455