Ninh Thuận kéo dài thời gian giãn cách, cấm ra đường từ 18g đến 4g

Chính quyền tỉnh Ninh Thuận quyết định kéo dài thêm 7 ngày giãn cách xã hội để tận dụng "thời gian vàng" ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Ninh Thuận đã quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 7 ngày, bắt đầu từ hôm nay (31/7) đến hết ngày 6/8, theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP.Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Phước. Các huyện còn lại là Thuận Nam, Thuận Bắc, Ninh Hải, Ninh Sơn, Bác Ái áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Ngoài ra, quyết định này còn yêu cầu người dân ở TP.Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Phước không ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18g đến 4g. Việc ra đường chỉ áp dụng đối với các trường hợp cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; phóng viên; công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố điện, nước, hệ thống thông tin, hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu; các cửa hàng xăng dầu, nhà thuốc.
Chính quyền tỉnh Ninh Thuận yêu cầu cơ quan hữu trách tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, liên tục 24/24 giờ trên các tuyến đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt giao Sở Y tế và các địa phương tận dụng tối đa thời gian “vàng” khi thực hiện giãn cách để tăng tốc làm sạch các vùng dịch, ổ dịch, dứt khoát không để phát sinh ổ dịch mới.

Ninh Thuận kéo dài thời gian giãn cách cấm ra đường từ 18g đến 4g
Công tác kiểm soát trên các tuyến đường ở Ninh Thuận luôn được thắt chặt.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, đến sáng 31/7, toàn tỉnh ghi nhận 194 trường hợp mắc Covid-19. Hiện không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Ba khu lều tạm bằng tranh tre được dựng lên ở nhà văn hoá xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) làm nơi để cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 cho những người về quê dịp Tết.

Căn cứ vào cấp độ dịch mà từng địa phương đưa trẻ trở lại trường học sau Tết và không yêu cầu ràng buộc về việc tiêm vaccine đối với học sinh.

Nhiều gốc Đào Sơn La "khủng" ghép cành với hoa đào phai đang nở bung được các nhà vườn đưa xuống Hà Nội để phục vụ người dân. Đặc biệt, các chủ vườn dán mã QR để nhận diện nguồn gốc, xuất xứ và thông tin cây đào.

Dự báo thời tiết ngày 25/1, tiếp tục duy trì hình thái thời tiết đêm và sáng có sương mù, mưa phùn, trưa chiều hửng nắng, nhưng đêm và sáng trời rét.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455