Ninh Thuận không xử phạt người dân địa phương trở về từ vùng dịch

Chính quyền tỉnh Ninh Thuận quyết định không xử phạt người dân địa phương trở về từ vùng dịch, nhằm chia sẻ khó khăn của bà con.

Trao đổi với Thương Trường, ngày 10/10, ông Phan Tấn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận – cho biết đã ký công văn gởi Công an tỉnh và lực lượng phòng chống dịch ở những chốt kiểm soát trên các tuyến quốc lộ không xử phạt vi phạm hành chính đối với người dân địa phương tự ý trở về từ các tỉnh thành có dịch bệnh Covid-19.

Ninh Thuận không xử phạt người dân địa phương trở về từ vùng dịch
Từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại, rất đông người dân Ninh Thuận từ các tỉnh phía Nam trở về quê tránh dịch.

Những ngày qua, rất nhiều người dân Ninh Thuận từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM đi xe máy về quê nhưng vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Do vậy, các cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm hàng chục trường hợp nói trên, với mức phạt lên đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên đa phần những người này là lao động nghèo, phải tha hương mưu sinh nên việc xử lý vi phạm – dù đúng pháp luật – vẫn gây khó khăn cho bà con.

Sau khi dư luận phản ánh, UBND tỉnh Ninh Thuận đã quyết định dừng việc xử phạt, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng, chính quyền các huyện, thành phố hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Đến đầu tháng 10 này, đã có hơn 15.000 người dân Ninh Thuận làm ăn ở các tỉnh phía Nam trở về quê nhà để tránh dịch bệnh.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Mưa lớn nhiều ngày qua gây ngập lụt và thiệt hại cho nhiều địa phương tại Tây Nguyên. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương.

Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Một nhóm người tại Quảng Ngãi đã dùng súng đạn chì, gắn ống giảm thanh bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám sống trong rừng tại xã Ba Trang, huyện Ba Tơ.

Sáng 18/10, HĐND TP.HCM khóa X tổ chức kỳ họp thứ 3 để bàn và thông qua nhiều quyết sách quan trọng liên quan đến kinh tế, ngân sách, đô thị. Trong đó, UBND TP.HCM trình tờ trình HĐND TP đề xuất chi 427 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho học sinh.

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản số 3993/UBND-THVX về vệc tăng cường kiểm tra, kiểm soát người từ vùng có dịch đến, trở về tỉnh Tuyên Quang. Trong đó, khuyến cáo người dân không đến Phú Thọ khi không cần thiết.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455