Ninh Thuận: Mất khả năng trả nợ hơn 10 tỉ đồng, một phụ nữ bị khởi tố hành vi lừa đảo

Tình trạng vay tiền rồi cho vay lại để kiếm lãi chênh lệch thường xuyên xảy ra ở nhiều địa phương. Thực tế đã có không ít vụ vỡ nợ từ việc cho vay "dây chuyền" này, khiến một số người vướng vòng lao lý vì hành vi lừa đảo.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận, ngày 10/7, cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thủy An (SN 1990, ngụ xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) để điều tra hành vi lừa đảo chiến đoạt tài sản.

NINH THUẬN Mất khả năng trả nợ hơn 10 tỉ đồng một phụ nữ bị khởi tố hành vi lừa đảo
Bà Thuỷ An nghe đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam (ảnh: Cơ quan công an)

Thông tin ban đầu cho hay do làm ăn thua lỗ nên An mất khả năng chi trả một số khoản nợ. Vì vậy, vào khoảng tháng 7/2019, An tiếp tục vay hơn 10,5 tỷ đồng của một số người ở nhiều địa phương trong tỉnh để chi trả các khoản nợ trước, mua bán đất đai và cho người khác vay lại với lãi suất cao hơn để kiếm lời. Đến tháng 11/2020, thì An hoàn toàn mất khả năng thanh toán các khoản nợ. Những người cho An vay tiền đã đến làm đơn trình báo đến cơ quan Công an.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Loạt chính sách mới liên quan đến đời sống an sinh xã hội và nhiều đối tượng như: áp dụng khung giá nước sạch sinh hoạt mới, Bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức; thay đổi quy định về nâng bậc lương cho công chức;... sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí, Nam gặp rồi đe dọa 1 cơ sở chăn nuôi heo buộc phải đưa tiền nếu không sẽ viết bài phản ánh về một số sai phạm của cơ sở này.

Nhằm tự bảo vệ quyền lợi của mình, người mua nhà, căn hộ chưng cư cần nắm rõ những vấn đề pháp lý liên quan khi sở hữu căn hộ.

Sang tên sổ đỏ hay chính là chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tuy nhiên, quy định về hồ sơ, nộp thuế thu nhập cá nhân thì không phải ai cũng nắm rõ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung (lần 2) và đề nghị truy tố 20 bị can vụ sai phạm bán rẻ 9 triệu cổ phần SADECO.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455