Ninh Thuận: Nới lỏng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ ở 5 huyện

Tỉnh Ninh Thuận cho nới lỏng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ ở những huyện đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Từ hôm nay (12/9), nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại một số huyện của tỉnh Ninh Thuận được nới lỏng, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa từng bước khôi phục kinh tế . Đây là quyết định của chính quyền tỉnh này vừa ban hành.

NINH THUẬN Nới lỏng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ ở 5 huyện
Các chợ nông thôn ở huyện Ninh Phước vẫn tiếp tục được thắt chặt hoạt động kinh doanh.

Theo đó, ở 5 huyện Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Nam, Thuận Bắc, Bác Ái được phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước nhưng không quá 10 người/phòng hoặc một khu vực. Tuy nhiên, cơ quan chức năng tiếp tục khuyến khích hình thức bán mang đi để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Riêng TP. Phan Rang-Tháp Chàm và huyện Ninh Phước, do tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên tiếp tục dừng hoạt động kinh doanh ăn uống vỉa hè và bán hàng rong. Các cơ sở kinh doanh có đăng ký chỉ được phục vụ hình thức bán mang về.

Đối với hoạt động vận tải, tiếp tục tạm dừng vận chuyển hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi ngoài tỉnh. Các phương tiện vận tải hành khách công cộng nội tỉnh (xe buýt và xe taxi) phải đảm bảo giãn cách, mỗi xe không vượt quá 50% số lượng ghế.

Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình xây dựng được phép hoạt động 100% công suất. Chủ các doanh nghiệp, đơn vị thi công phải thực hiện phương án phòng, chống dịch theo quy định.

UBND tỉnh Ninh Thuận tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...

Lê Trường

Bình luận bài viết

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính căn cứ quy định, phối hợp với các cơ quan chức năng, nhất là các cơ quan của Quốc hội để tiến hành hỗ trợ kịp thời vì “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng thẩm quyền.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 728.435 ca nhiễm, đứng thứ 46/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 155/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.402 ca nhiễm).

Ngày 23/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.472 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.052 ca. Số ca mắc hôm nay giảm 2.060 ca so với hôm qua. Trong ngày có 6.262 bệnh nhân khỏi.

“Một số tỉnh nới lỏng giãn cách có hiện tượng tập trung đông người gia tăng mạnh do đó nguy cơ dịch có thể bùng phát trong những ngày tới, đòi hỏi cần tiếp tục tăng cường giám sát để xử lý kịp thời, với tinh thần không được chủ quan, lơ là” - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ.

Công điện của Thủ tướng nêu rõ, nghiêm cấm mọi hành vi tiêu cực tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm trong việc mua sắm, sử dụng vật tư, trang thiết bị y tế, các sinh phẩm xét nghiệm và tiêm chủng vaccine.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455