15:40 23/06/2022

Ninh Thuận: Phó chủ tịch huyện và 2 cựu cán bộ bị phong tỏa tài sản

Qua điều tra, việc cho thuê đất sai phạm quy định trên địa bàn huyện Thuận Nam và huyện Ninh Hải có trách nhiệm liên quan đến ông Diệp Minh Xuân, ông Võ Thể và ông Trần Anh Tuấn. Công an tỉnh Ninh Thuận đã đề nghị tạm dừng giao dịch tài sản đối với các cá nhân này.

Ngày 23/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã đề nghị Sở Tư Pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, các Văn phòng đăng ký đất đai, tất cả văn phòng công chứng trong tỉnh không thực hiện các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp tài sản liên quan đến một số cá nhân.

Cụ thể, ông Diệp Xuân Minh (54 tuổi, Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam), ông Võ Thể (53 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải - hiện đang giữ chức Phó Ban Dân vận huyện Ninh Hải) và Trần Anh Tuấn (39 tuổi, cựu Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ninh Hải).

Phó Chủ tịch huyện ở Ninh Thuận cùng hai người khác bị phong tỏa tài sản do sai phạm đất đai
Ông Diệp Minh Xuân (bìa trái) bị đề nghị tạm dừng giao dịch tài sản. Ảnh: Plo.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, hiện nay cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ án Vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại huyện Thuận Nam và huyện Ninh Hải.

Qua điều tra xác minh liên quan đến việc cho thuê đất sai phạm quy định trên địa bàn huyện Thuận Nam và huyện Ninh Hải, có trách nhiệm liên quan đến các cá nhân ông Diệp Minh Xuân, Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Nam, ông Võ Thể và ông Trần Anh Tuấn.

Phó Chủ tịch huyện ở Ninh Thuận cùng hai người khác bị phong tỏa tài sản do sai phạm đất đai
Một vùng đất thuộc địa bàn huyện Thuận Nam tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Dân Việt.

Để đảm bảo quá trình giải quyết vụ án thuận tiện, theo đúng quy định pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đề nghị các cơ quan liên quan trên tạm dừng giao dịch mua bán, chuyển nhượng đất đai, nhà cửa và các tài sản khác liên quan đến ông Diệp Minh Xuân, ông Võ Thể và ông Trần Anh Tuấn.

Trung Hiếu (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên