Ninh Thuận: Tạm đình chỉ công tác một Chủ tịch phường cho thu tiền “giấy thông hành” ra đường của dân

Ông Phan Hoàng Việt - Chủ tịch UND phường Tấn Tài, TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị tạm đình chỉ công tác vì tự ý đặt ra khoản thu của dân.

Chiều nay (20/7), Chủ tịch UBND TP.Phan Rang – Tháp Chàm đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác, thời hạn 15 ngày, đối với ông Phan Hoàng Việt – Chủ tịch UBND phường Tấn Tài – để làm rõ sai phạm về việc tự ý thu tiền của người dân khi đến phường xin “giấy xác nhận lý do chính đáng để ra đường” , trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, từ ngày 17/7, UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với TP. Phan Rang – Tháp Chàm, để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Người dân khi có lý do chính đáng, cấp thiết để ra đường thì phải có giấy xác nhận của xã, phường nơi cư trú.

Các xã, phường ở thành phố đều cấp miễn phí giấy xác nhận nói trên cho người dân. Trong khi đó, phường Tấn Tài thì thu 10.000 đồng/giấy xác nhận. 

Lý giải việc lạm thu này, ông Việt nói số tiền thu được sẽ dùng vào mục đích mua văn phòng phẩm, phục vụ việc cấp giấy cho người dân (!?).

NINH THUẬN Tạm đình chỉ công tác một chủ tịch phường cho thu tiền “giấy thông hành” ra đường của dân
UBND phường Tấn Tài (TP.Phan Rang - Tháp Chàm) tự đặt khoản thu 10.000 đồng/giấy xác nhận ra đường của dân.

Trao đổi với phóng viên Thương Trường, Chủ tịch UBND TP.Phan Rang – Tháp Chàm Bùi Văn Phú khẳng định việc phường Tấn Tài tự ý đặt ra khoản thu nói trên là sai phạm. “Ngay sáng hôm nay, tôi đã yêu cầu phường Tấn Tài dừng ngay việc lạm thu này, đồng thời trả lại tiền cho dân. Ngay lúc dịch bệnh, bà con đã khó khăn, lại tự ý đặt ra khoản thu như thế là không thể chấp nhận” – ông Phú nói.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch; cần có đủ và nhanh nhất vaccine phòng bệnh Covid-19; tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa… Đây là những chỉ đạo nổi bật của Thủ tướng Chính phủ tuần qua (26-30/7/2021).

Sở Y tế Hà Nội cho biết từ 18 giờ ngày 31/7 đến 06 giờ ngày 1/8, thành phố ghi nhận 18 ca mắc mới trong đó 11 ca phát hiện tại khu cách ly và 07 ca phát hiện tại cộng đồng.

Từ 0h ngày 2/8, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.

Dự báo thời tiết 1/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455