Ninh Thuận: Tạm đình chỉ công tác một Chủ tịch phường cho thu tiền “giấy thông hành” ra đường của dân

Ông Phan Hoàng Việt - Chủ tịch UND phường Tấn Tài, TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị tạm đình chỉ công tác vì tự ý đặt ra khoản thu của dân.

Chiều nay (20/7), Chủ tịch UBND TP.Phan Rang – Tháp Chàm đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác, thời hạn 15 ngày, đối với ông Phan Hoàng Việt – Chủ tịch UBND phường Tấn Tài – để làm rõ sai phạm về việc tự ý thu tiền của người dân khi đến phường xin “giấy xác nhận lý do chính đáng để ra đường” , trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, từ ngày 17/7, UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với TP. Phan Rang – Tháp Chàm, để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Người dân khi có lý do chính đáng, cấp thiết để ra đường thì phải có giấy xác nhận của xã, phường nơi cư trú.

Các xã, phường ở thành phố đều cấp miễn phí giấy xác nhận nói trên cho người dân. Trong khi đó, phường Tấn Tài thì thu 10.000 đồng/giấy xác nhận. 

Lý giải việc lạm thu này, ông Việt nói số tiền thu được sẽ dùng vào mục đích mua văn phòng phẩm, phục vụ việc cấp giấy cho người dân (!?).

NINH THUẬN Tạm đình chỉ công tác một chủ tịch phường cho thu tiền “giấy thông hành” ra đường của dân
UBND phường Tấn Tài (TP.Phan Rang - Tháp Chàm) tự đặt khoản thu 10.000 đồng/giấy xác nhận ra đường của dân.

Trao đổi với phóng viên Thương Trường, Chủ tịch UBND TP.Phan Rang – Tháp Chàm Bùi Văn Phú khẳng định việc phường Tấn Tài tự ý đặt ra khoản thu nói trên là sai phạm. “Ngay sáng hôm nay, tôi đã yêu cầu phường Tấn Tài dừng ngay việc lạm thu này, đồng thời trả lại tiền cho dân. Ngay lúc dịch bệnh, bà con đã khó khăn, lại tự ý đặt ra khoản thu như thế là không thể chấp nhận” – ông Phú nói.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Ngày 25/10, Bộ Y tế đã có Công điện số 1700/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác giám sát và kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP.

Trong quá trình chơi, không may quả bóng rơi xuống sông, một cháu bé 8 tuổi đã đuổi theo tìm. Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích của cháu bé.

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM cho biết, đến ngày 31/12/2022 là hết thời hạn cấp đổi biển số vàng đối với xe kinh doanh vận tải theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an nhưng đến nay còn hơn 50.000 xe đăng ký kinh doanh vận tải chưa thực hiện thủ tục đổi biển số vàng.

Áp thấp nhiệt đới cách Khánh Hòa khoảng 380km, di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/10 và ngày mai 26/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455