Ninh Thuận: Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phát hiện nhiều ca dương tính Covid-19

Nhiều khu vực ở TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Đến trưa nay (14/9), TP. Phan Rang – Tháp Chàm đã phong tỏa 3 khu vực ở các phường Đài Sơn, Tấn Tài, Bảo An vì phát hiện 8 trường hợp qua xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính với Covid-19. Những người này đang sinh sống, làm việc trong công đồng. Hiện tất cả đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm PCR khẳng định.

NINH THUẬN Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phát hiện nhiều ca dương tính Covid19
Từ trên xuống: Một số khu vực của các phường Bảo An, Đài Sơn, Tấn Tài đã bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

 

NINH THUẬN Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phát hiện nhiều ca dương tính Covid19
NINH THUẬN Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phát hiện nhiều ca dương tính Covid19

Trong khi đó, tại Công ty Cánh đồng Việt (chuyên sơ chế cây nha đam) ở Khu Công nghiệp Thành Hải (TP.Phan Rang – Tháp Chàm), qua xét nghiệm sàng lọc,  đã có 14 công nhân dương tính với Covid-19. Cơ quan chức năng đã phong tỏa toàn khu vực này.

Trao đổi với Thương Trường, Chủ tịch UBND TP. Phan Rang – Tháp Chàm Bùi Văn Phú cho biết, công ty nói trên đăng ký hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” (ăn – ngủ - làm việc) nhưng không thực hiện đúng, để công nhân về nhà. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến phát sinh dịch bệnh. “Hiện chúng tôi đã báo cáo vụ việc với tỉnh, kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật trường hợp này” – ông Phú khẳng định.

Như vậy, chỉ sau 2 ngày, các khu phong tỏa ở TP. Phan Rang - Tháp Chàm được gỡ bỏ (hôm 12/9), nay địa phương này lại phải đối mặt với tình hình phức tạp của bịch bệnh Covid-19.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Khi có vắc-xin bao phủ, chiến lược điều trị của TP HCM sẽ tập trung quản lý các F0 xuất hiện ở cộng đồng, đồng thời tăng cường hệ thống điều trị từ các tầng của bệnh viện để bảo đảm F0 được chăm sóc tốt tại nhà.

Nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Hospital Medicine đã xác định một số yếu tố nguy cơ gây bệnh COVID-19 nặng ở trẻ em.

Toàn bộ hồ sơ của vaccine Nano Covax phòng COVID-19 của Việt Nam đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc; vaccine đã được đánh giá đạt yêu cầu về an toàn và tính sinh miễn dịch.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 677.023 ca nhiễm, đứng thứ 47/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 156/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 6.881 ca nhiễm).

UBND quận Long Biên cho biết chùm ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại tổ 4, phường Việt Hưng diễn biến khá phức tạp, bước đầu chưa xác định được nguồn lây nhiễm.Quận đã lập tức phong tỏa 2 khu dân cư với 138 hộ dân liên quan đến các ca mắc này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455