Ninh Thuận tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp “3 tại chỗ”

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành là một trong những chủ trương lớn của Ninh Thuận.

“Ninh Thuận luôn đồng hành và chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp hiện nay. Lãnh đạo tỉnh sẵn sàng lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh, phát triển” – ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, khẳng định như vậy.  

Ninh Thuận tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp “3 tại chỗ”
Chế biến thủy sản xuất khẩu là một trong những thế mạnh kinh tế của Ninh Thuận.

Một trong những chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp cấp bách nhất là UBND tỉnh  Ninh Thuận chỉ đạo ưu tiên tiêm vắc xin mũi 1 cho tất cả công nhân trong và ngoài khu công nghiệp; công nhân “ở tuyến đầu” sản xuất tại những đơn vị thực hiện “3 tại chỗ”; doanh nghiệp có số lượng công nhân nhiều; nhân viên các cửa hàng thường xuyên tiếp xúc khách hàng; người lao động tự do, đối tượng đang ở vùng dịch; tiểu thương các chợ.

Những người đã tiêm vắc-xin mũi 1 qua 14 ngày được miễn xét nghiệm Covid-19 khi qua hoặc đến những nơi yêu cầu xét nghiệm Covid-19 và sẽ ưu tiên tiêm mũi 2 đúng thời gian quy định. Khi áp dụng Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, người lao động đã tiêm xong 2 mũi vắc-xin, tuân thủ 5K thì cho lao động sản xuất bình thường.

Hiện UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và chính quyền các huyện, thành phố triển khai tiêm vắc xin theo kế hoạch của tỉnh; đồng thời, xem xét kiến nghị của Hội Doanh nhân trẻ Ninh Thuận bổ sung nhóm đối tượng ưu tiên, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, nhanh chóng phục hồi kinh tế của tỉnh.

Lê Trường

Bình luận bài viết

UBND TP. Móng Cái yêu cầu xe ngoại tỉnh đến Móng Cái giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu với Trung Quốc thì lái xe phải xét nghiệm đến 3 lần, trong đó có 2 lần PCR và 1 lần test nhanh. Điều này đang gây ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp về chi phí, ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa.

Thời gian gần đây, Công ty Donacoop ở Đồng Nai nổi tiếng trên báo chí và mạng xã hội cũng bởi doanh nghiệp này đã tung thông tin đàm phán mua xong 15 triệu liều vắc xin Pfizer sẽ được đưa về tới sân bay Tân Sơn Nhất vào đầu tháng 9/2021.

Nhiều ý kiến cho rằng, quá trình phục hồi sản xuất của doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi các nguyên nhân như: Chuỗi cung ứng nguyên vật liệu bị đứt gãy, doanh nghiệp bị mất khách hàng do thời gian thực hiện giãn cách quá lâu, không đảm bảo tiến độ giao hàng; đặc biệt là khó quy tụ lại lực lượng lao động như ban đầu.

Từ 9h ngày 17/9, các dịch vụ GrabMart, GrabFood, Grab Express Siêu Tốc (thực phẩm) sẽ hoạt động trở lại tại địa bàn các quận huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.

Ngày 16/9, 14 Hiệp hội doanh nghiệp đã gửi Thư kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam để đề xuất chiến lược “Phòng chống dịch theo Điểm” phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455