Tin nóng:

Nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất EU muốn bán hàng cho Việt Nam

Nhà xuất khẩu thịt bò lớn nhất Châu Âu, Ireland đang có chương trình xúc tiến thương mại tại Việt Nam.

Trong chương trình “Yêu thích hương vị, tin tưởng chất lượng”, Ủy ban Châu Âu (EC) và Cơ quan xúc tiến thương mại Ireland (Bord Bia) sẽ giới thiệu thịt bò và heo của Ireland và EU tại Việt Nam. Hội thảo trực tuyến của chương trình diễn ra vào ngày 19/11 sẽ giới thiệu thịt EU gồm quy trình chăn nuôi, bảo quản và hoạt động chế biến món ăn Việt Nam từ thịt EU. Các công thức nấu ăn được sáng tạo bởi đầu bếp và các KOL – người có ảnh hưởng trên mạng xã hội về ẩm thực tại Việt Nam.

Theo Bord Bia, ngành thịt của EU phải tuân thủ luật an toàn thực phẩm của EU, vốn được xem là nghiêm ngặt nhất thế giới. EU đảm bảo cung cấp thịt bò và thịt heo chất lượng cao đến người tiêu dùng, đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc, phúc lợi động vật và có tính bền vững. Nhờ vậy mà ngành sản xất thịt ở EU luôn có vị thế cao trên thế giới.

Nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất EU muốn bán hàng cho Việt Nam
Thịt bò Ireland có chất lượng cao

EU là thị trường sản xuất thịt bò lớn thứ 3 trên thế giới, với khoảng 7,5 triệu tấn mỗi năm. Trong đó, Ireland là nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất EU với sản lượng 0,56 triệu tấn vào năm 2019, đạt giá trị hơn 2,1 tỉ Euro. Thịt bò Ireland được thế giới công nhận qua sản lượng tiêu thụ và qua các cuộc thi về thịt bò. Tại World Steak Challenge 2019, Ireland đã giành tới 75 huy chương, vượt qua Mỹ, Úc, New Zealand và các nước trong EU để giành được danh hiệu "Thịt bò phi lê ngon nhất thế giới" với giống bò Angus lai.

Ngoài thịt bò, Ireland còn xuất khẩu thịt heo với sản lượng 300.000 tấn đạt giá trị 1 tỉ Euro vào năm 2019, trong đó có xuất khẩu sang Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay Ireland chưa từng xuất khẩu thịt bò chính thức sang Việt Nam.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455