Ô nhiễm không khí ở mức báo động, Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài

Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) vừa đưa ra thông báo chất lượng không khí trong ngày 6/12/2021 tại tất cả các điểm quan trắc đều cho chỉ số AQI ở mức "xấu", ảnh hưởng tới sức khỏe, khuyến cáo tránh hoạt động ngoài trời.

Ô nhiễm không khí ở mức báo động Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài
Ô nhiễm không khí ở mức báo động, Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài

Căn cứ kết quả quan trắc tại 35 trạm trên địa bàn thành phố Hà Nội, Chi cục Bảo vệ môi trường cho biết, chất lượng không khí cải thiện hơn so với ngày hôm qua nhưng vẫn ở mức báo động, chạm ngưỡng "xấu".
Cụ thể, trong 35 trạm quan trắc có 16/35 trạm chạm ngưỡng "xấu", còn lại 19/35 trạm là mức "kém". Trong đó, những khu vực có chỉ số chất lượng không khí ở ngưỡng "xấu" như 36A Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai, Thành Công, Đông Kinh Nghĩa Thục, Sóc Sơn, Thanh Xuân…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do trong điều kiện lặng gió, các chất ô nhiễm không được khuếch tán trong không khí. Ngoài ra, lượng phát thải tăng do lưu lượng người tham gia giao thông tăng cao khiến chỉ số AQI tiếp tục duy trì mức "xấu", ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân.

Trước tình trạng trên, Sở Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo nhóm người bình thường nên giảm các hoạt động mạnh ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài và nghỉ ngơi nhiều trong nhà; nhóm người nhạy cảm nên ở trong nhà và giảm các hoạt động mạnh.

"Tất cả mọi người cần mang khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn khi đi ra ngoài. Nên lưu thông trên đường bằng các phương tiện công cộng hoặc các phương tiện có che chắn", Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khuyến cáo.

Theo các chuyên gia môi trường, chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội có thể được cải thiện khi không khí lạnh tràn về, nhất là khi có mưa do không khí lạnh, những lớp nghịch nhiệt sẽ không còn.

Tuy nhiên, tại thời điểm không khí đang ô nhiễm, Chi cục Môi trường Hà Nội khuyến cáo người dân tiếp tục theo dõi diễn biến chất lượng không khí được cập nhật trên Cổng thông tin quan trắc môi trường của TP: moitruongthudo.vn.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Bệnh nhân 1553 được xác định là P.T.D (31 tuổi, trú tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long), nhân viên an ninh Cảng hàng không Vân Đồn.

Hôm nay (28/1), Đại hội XIII bước vào ngày làm việc thứ 4, bắt đầu xem xét công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Ngay trong đêm ngày 27 rạng sáng này 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn.

Ngày 21/01/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 06/NQ-CP về ban hành chương trình hành động tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường theo Kết luận số 56-KL/TW ngày 23/8/2019 của Bộ Chính trị. ​

Theo nhận định của Navigos Search, các doanh nghiệp sản xuất Nhật Bản trong mảng linh kiện điện tử và ôtô đang có kế hoạch mở rộng trong năm 2021, theo đó, nguồn nhân lực cho ngành này sẽ rất cần thiết.

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, con phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại ngập tràn sắc đỏ và tấp nập từ sáng tới đêm. Không khí ngày lễ đang đến rất gần được trang hoàng rực rỡ bởi sắc màu sặc sỡ của những bao lì xì, đèn lồng, câu đối đỏ... vô cùng đẹp mắt.

Ngày 27/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện.

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn gửi Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy dịp Tết Nguyên Đán, lễ hội Xuân năm 2021 và kiểm soát tải trọng phương tiện, phòng chống va trôi trên đường thủy nội địa.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455