Tin nóng:

OLP'20 - PROCON - ICPC Asia Can Tho thành công tốt đẹp

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 29 (OLP’20), PROCON và kỳ thi ICPC Asia Can Tho - do ĐH Cần Thơ đăng cai tổ chức đã thành công tốt đẹp. Ngôi vô địch ICPC Asia Can Tho 2020 thuộc về đội tuyển EggCentroy trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội, Siêu CUP OLP ngôi Vô địch thuộc về Lê Minh Quang đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam đã diễn ra xuyên suốt 29 năm với các cuộc thi sôi động diễn ra tại các trường ĐH&CĐ trên khắp cả nước, không những là một phong trào thiết thực đối với sinh viên mà đây còn là một trong những nguồn phát hiện và phát huy tài năng trí tuệ của lớp trẻ Việt Nam bổ xung nguồn lực CNTT-TT phục vụ công cuộc Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước. Cuộc thi do Bộ GD&ĐT, Hội Tin học VN và Hội Sinh viên VN đồng tổ chức. Năm 2020, ĐH Cần Thơ là đơn vị đăng cai, trường đã tạo mọi điều kiện để kỳ thi Olympic, PROCON và ICPC diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Olympic Tin học sinh viên đã khẳng định phong trào học tập và giảng dạy CNTT-TT trong các trường ĐH&CĐ ngày càng cần thiết, phong phú và thiết thực. Tuy là cuộc thi mang tính chuyên môn cao nhưng đã lôi cuốn được các trường, khoa không đào tạo chuyên ngành CNTT và sinh viên khối cao đẳng cùng tham gia chung trong một sân chơi tại Việt Nam.

Kỳ thi OLP'20 - PROCON - ICPC Asia Can Tho năm nay có gần 700 sinh viên từ 64 trường ĐH&CĐ tham dự cùng 120 thầy cô giáo huấn luyện viên, có tới 370 đội tuyển dự thi 7 khối, đó là: Siêu CUP OLP (72 sinh viên), Chuyên Tin (157 sinh viên), Không chuyên Tin (102 sinh viên), Cao đẳng (17 sinh viên), Phần mềm nguồn mở (17 sinh viên),  PROCON (65 sinh viên) và 339 sinh viên (113 đội tuyển ) tham dự ICPC Asia Can Tho 2020.

OLP20  PROCON  ICPC Asia Can Tho thành công tốt đẹp
OLP'20 - PROCON - ICPC Asia Can Tho thành công tốt đẹp

Tại buổi bế mạc, BTC đã trao giải Vô địch - Chuyên Tin cho bạn Phan Quang Linh (ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng); Giải Vô địch không chuyên tin thuộc về bạn Nguyễn Đăng Khoa (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM); Giải Vô địch PROCON thuộc về đội tuyển ChromeOS (ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội); Giải nhất Cao đẳng thuộc về bạn Huỳnh Bảo Quốc (trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) và Giải Nhất Khối tập thể Phần mềm nguồn mở thuộc về Đội tuyển HOU FFC (ĐH Mở Hà Nội).

Bên cạnh đó, HĐGK cũng đã chọn ra được 3 giải đồng đội cho các Khối thi Chuyên Tin, Không Chuyên tin và Cao đẳng.

Siêu CUP OLP’20 có bạn Lê Minh Quang (ĐH Bách khoa Hà Nội) giành CUP vàng, CUP Bạc OLP, đây là vị trí cam go nhất của các Siêu lập trình viên, kết quả phân định ba vị trí đầu chỉ diễn ra trong 5 phút cuối. CUP Bạc OLP 2020 là điều thú vị nhất với điểm chênh lệch 0,01 điểm là 235 chẵn  và 235,01 điểm, đó là : sinh viên Hoàng Xuân Nhật, ĐH KHTN, ĐHQG Tp Hồ Chí Minh và Phạm Tuấn Nghĩa, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. BTC cũng trao 3 CUP Đồng và 7 đồng Giải Ba Siêu CUP OLP’20.

Các Giải Nhất OLP’20 đều nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Giải Nhất PMNM cùng các trường đoạt giải Đồng đội sẽ nhận Bằng khen của Bộ KH&CN là: Khối Chuyên Tin trường Đại Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, Khối Không chuyên tin Đại học KHTN, ĐHQG Tp Hồ Chí Minh.

OLP20  PROCON  ICPC Asia Can Tho thành công tốt đẹp
Những thí sinh nổi bật tại OLP'20 - PROCON - Phần mềm nguồn mở

3 nữ sinh viên CNTT xuất sắc được ghi nhận là: Nguyễn Ngọc Hà, ĐH Công nghiệp Tp HCM, giải Ba Chuyên tin; Vũ Hiền Hoà, ĐH Ngoại Thương, Giải Ba Chuyên không tin và Đỗ Lê Nguyệt Thanh, Cao đẳng Công thương Tp HCM Giải Ba khối Cao đẳng.

Bộ GD&ĐT trao bằng khen cho trường đăng cai ĐH Cần Thơ và Thầy Nguyễn Hữu Tình đã có nhiều thành tích với Olympic Tin học.

Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam trao bằng khen cho trường ĐH Cần Thơ, các Khoa CNTT, và các cá nhân là giảng viên, Hội đồng giám khảo có nhiều thành tích với Olympic Tin học.

ICPC Asia Cần Thơ năm 2020 chọn lựa các đội tuyển xuất sắc nhất tham dự Chung kết toàn cầu ICPC vào năm 2021.

Kỳ thi ICPC Việt Nam đã 15 lần tổ chức lần lượt tại Việt Nam từ đây các sinh viên Việt Nam liên tục có mặt tại vòng Chung kết ICPC toàn cầu từ năm 2006. Đây là kỳ thi: trí tuệ - kỹ năng, phong cách làm việc tập thể, tính hoàn thiện và từ đây các điểm còn yếu của sinh viên Việt Nam sẽ không ngừng được trau dồi và nâng cao.    

Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 113 đội dự ICPC với 336 sinh viên tham gia thi đấu ICPC tạo một không khí đầy sôi động, phấn khích tại Khu thi đấu ĐH Cần Thơ. Các Đội tuyển rất quyết tâm và có thể thấy nhiều gương mặt đặc biệt từ Việt Nam như: ĐH Công nghệ Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH FPT, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc Gia TP.HCM,… với các coder chủ công các CUP vàng, bạc, đồng Siêu CUP OLP các năm, với nhiều gương mặt Giải Quốc tế IOI.

OLP20  PROCON  ICPC Asia Can Tho thành công tốt đẹp
Egg Controy của Trường Đại học Công Nghệ là đội giành ngôi vô địch ICPC Asia Can Tho 2020

Chung cuộc, ngôi vô địch ICPC Asia Can Tho 2020 đã thuộc về đội tuyển EggCentroy trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội và chắc chắn có mặt tại Chung kết toàn cầu ICPC năm 2021, hai đội tuyển thứ 2, thứ3 ICPC Asia Cần Thơ có nhiều cơ hội giành vé tiếp theo đại diện Việt Nam tham dự Chung kết toàn cầu ICPC năm 2021.

Kết quả chi tiết OLP’20 và ICPC Can Tho 2020 có trên trang wed: www.olp.vn.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Nhiều trường đại học đã công bố phương thức xét tuyển đại học năm 2021. Để chọn được thí sinh, đặc biệt những trường top đầu đã đưa ra tiêu chí phụ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Trung Quốc năm 2021 với 44 học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Học kỳ I năm học 2020-2021 kết thúc, cũng là lúc ngành Giáo dục Hà Nội bắt đầu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Giữ ổn định phương thức thi tuyển là chủ trương của thành phố Hà Nội trong công tác tuyển sinh lớp 10. Năm nay, Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục thi 4 môn vào lớp 10 sau 1 năm phải giảm số môn thi xuống còn 3 môn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học có giấy phép hoạt động hết hạn hoặc chưa được cấp phép hoạt động giáo dục trên địa bàn.

Hơn 1,7 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 11 ngày, ít hơn 5 ngày so với năm 2020.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất giáo viên mầm non là nghề nặng nhọc. Nếu bổ sung, nhóm giáo viên mầm non có thể nghỉ hưu sớm so với quy định, 57 tuổi với nam và 55 với nữ.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân là trường đại học đầu tiên đào tạo chính quy bậc đại học cho lực lượng Quản lý thị trường và hai bên sẽ chính thức ký thỏa thuận hợp tác về vấn đề nói trên vào ngày 4/1/2021. Đây là lần đầu tiên sau hơn 60 năm thành lập, lực lượng QLTT được đào tạo chính quy, bài bản trong một trường đại học.

Ngay trong tháng 1/2021, nhiều chính sách mới về giáo dục có hiệu lực ảnh hưởng trực tiếp đến giáo viên và người học. Tuổi nghỉ hưu của giáo viên cũng sẽ tăng theo quy định.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455